[ad_1]

Ra đời từ năm 2017, được tạo ra bởi Charles Hoskinson – đồng sáng lập và BitShares và là nền tảng blockchain sở hữu đồng Cardano (tên viết tắt: ADA). Hiện tại, ADA đã vươn lên Top 5 đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hoá của thị trường. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nền tảng Cardano và đồng coin ADA này.

Cardano là gì?

Cardano là một nền tảng blockchain proof-of-stake (PoS) phi tập trung thế hệ thứ ba (3.0). Theo như đội ngũ sáng lập, Cardano được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho proof-of-work (PoW) và Ethereum 2.0.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cardano đã hoàn thành 2/5 giai đoạn phát triển và đang tiến tới giai đoạn Goguen (triển khai nền tảng hợp đồng thông minh, cho phép thực hiện chức năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung).

Cardano giải quyết vấn đề gì?

Khả năng mở rộng, tương tác và tính bền vững trên mạng lưới như Ethereum bị hạn chế bởi gánh nặng về cơ sở hạ tầng, chi phí ngày càng tăng, sử dụng nhiều năng lượng và thời gian giao dịch chậm. Cardano ra đời để giải quyết những vấn đề này và nhằm mục đích phát triển ứng dụng phi tập trung (DApps) với sổ cái đa tài sản và các hợp đồng thông minh có thể xác minh.

Công nghệ Cardano sử dụng là gì?

Cardano sử dụng Ouroboros – một giao thức PoS để khai thác khối. Giao thức này được thiết kế để giảm mức tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất khối đến mức tối thiểu. Nó thực hiện điều này bằng cách loại bỏ nhu cầu về sức mạnh băm hoặc tài nguyên máy tính khổng lồ vốn là trung tâm cho hoạt động của thuật toán PoW được sử dụng bởi .

Cardano cũng đã áp dụng RINA (Recursive Internetwork Architecture) để mở rộng mạng lưới của mình. Cấu trúc liên kết mạng này được phát triển và cho phép tăng tùy chỉnh cho các mạng không đồng nhất giúp các giao thức của Cardano đạt được các tiêu chuẩn của TCP/IP – giao thức thống trị được sử dụng trên Internet để trao đổi dữ liệu.

Thông tin cơ bản về đồng coin ADA:

  • Vốn hoá thị trường: khoảng 90 tỷ USD.
  • Tổng số lượng coin ADA: 45 triệu.
  • Tổng số lượng coin được phép giao dịch: hơn 32 triệu (tương đương 71.25%).
  • Trong suốt quá trình gọi vốn, 94.45% số lượng ADA phát hành được mua bởi các nhà đầu tư Nhật Bản

Xem thêm Chiến lược giao dịch ADA tại Alphabia.vn

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.[ad_2]