[ad_1]

Nhận định thị trường

Rủi ro gia tăng

3 phiên giao dịch đi ngang liên tiếp, tưởng như đã hình thành được xu thế đi ngang trong ngắn hạn, tuy nhiên phiên giao dịch hôm nay đã chấm dứt xu thế này khi nhà đầu tư nhìn nhận rủi ro có thể gia tăng và gia tăng lực bán, đánh dấu phiên giảm khá mạnh đầu tuần của VN-index. Mở phiên trong sắc xanh, tuy nhiên VN-Index dần suy yếu và rơi nhanh vào phiên chiều, dẫu cho có phục hồi nhẹ vào phiên ATC. Đóng cửa hôm nay, VN-index chốt tại 1.218 điểm, giảm 22 điểm, tương ứng 1,8% so với phiên giao dịch ngày hôm trước. Thanh khoản của 3 sàn lần lượt là HOSE: 13.332 tỷ đồng, HNX: 1.718 tỷ đồng, UPCOM: 851 tỷ đồng.

Giả khá mạnh gần 2%, tuy nhiên vẫn có những nhóm cổ phiếu ngược dòng thị trường. Dầu khí với PVD (HM:), PVS (HN:), OIL (HN:) và BSR (HN:) vẫn giữ được sắc xanh khi giá dầu tiếp tục neo cao ở mức $110/thùng. Tiếp theo là Thủy sản ANV (HM:), ASM (HM:), CMX (HM:) và IDI với mức tăng mạnh từ 3%–7%. Trong khi đó, nhóm Ngân hàng bị bán mạnh với các blue-chip đều giảm sâu như: ACB (HM:), BID (HM:), CTG (HM:), MBB (HM:), STB (HM:), TCB (HM:), TPB (HM:) từ 2,5%–6%. Nhóm Chứng khoán rơi sâu nhất với các mã đều chạm sàn trong ngày, dẫu có phục hồi vào phiên ATC, tuy nhiên SSI (HM:) và HCM vẫn kết phiên với giá sàn.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng ngày thứ 3 liên tục với giá trị khắp 3 sàn là 360 tỷ. Trong đó SSI bị bán ròng mạnh nhất với 150 tỷ, tiếp theo là VIC (HM:) (80 tỷ), VNM (HM:), HPG (HM:), VHM (HM:) (47 tỷ đồng).

Phiên giảm điểm khá mạnh khiế điểm số kỹ thuật của VN-Index suy giảm mạnh. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đã quay về mức -4, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 13,2x.

Cập nhật kỹ thuật các chỉ số

Cập nhật kỹ thuật các chỉ số

Cập nhật kỹ thuật các chỉ số

Bản tin thị trường

Thanh khoản tiếp tục mất hút và kèm theo phiên giảm điểm khá mạnh. Điểm kỹ thuật của VN-Index suy giảm và xu hướng ngắn hạn thể hiện tiêu cực.

Đồ thị kỹ thuật VN-INDEX (chart ngày)

Xem thêm tại đây

[ad_2]