[ad_1]

Chart

Chart

Tổng quan thị trường

Tổng quan thị trường

Định giá VN-INDEX

Định giá VN-INDEX

Nhận định thị trường

chuyển sắc xanh

Sau 2 phiên giảm mạnh trước đó, lực cầu tham gia ở vùng giá thấp được kích hoạt giúp cho VN-Index duy trì tốt sắc xanh trong suốt thời gian giao dịch. Kết phiên, VN-Index tăng nhẹ 3,85 điểm tương ứng với 0,27% dừng chân tại 1,442 điểm. Thanh khoản có phần suy giảm với khối lượng đạt gần 558 tr đơn vị, tương đương với giá trị 16,214 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ có phần giảm áp lực bán khi có nhiều mã thoát sàn, tuy nhiên một số khác vẫn tiếp tục duy trì mức giảm sàn như: FLC (HM:), ROS (HM:), LCG, SJF, TAR, … Trong nhóm vốn hóa lớn, một số mã có đà tăng ấn tượng như SSI (HM:) (6,9%), POW (HM:) (4,2%) và MSN (HM:) (3,8%). Còn ở chiều bán, một số mã ngân hàng trong nhóm cũng chịu áp lực bán mạnh như STB (HM:) (3%), BID (HM:) (2,78%) CTG (HM:) (2.1%) và HDB (HM:) (2%)

Một điểm trừ khác của thị trường, đó là khối ngoại chuyển sang bán ròng mạnh với gần 5,000 tỷ. Đứng đầu với danh sách bán ròng là MSN với hơn 4,891 tỷ, hầu hết từ thỏa thuận. Còn ở chiều ngược lại, DXG (HM:) đứng đầu danh sách chiều mua ròng với hơn 75 tỷ đồng.

Đóng cửa với sắc xanh đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện từ mức -7 lên mức -6 điểm, nhưngtrì trạng thái ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TIÊU CỰC, P/E hiện tại của VN-Index đạt 16.8x.

Cập nhật kỹ thuật các chỉ số

Bản tin thị trường

VN-Index có những phản ứng tích cực khi về quanh vùng hỗ trợ mạnh quanh MA 100 ngày và MA 20 tuần, kỳ vọng sẽ kiểm định quanh ngưỡng kháng cự gần nhất tại MA 50 ngày.

Đồ thị kỹ thuật VN-INDEX (chart ngày)

Xem thêm tại đây

[ad_2]