[ad_1]

Chart

Chart

Tổng quan thị trường

Tổng quan thị trường

Định giá VN-INDEX

Định giá VN-INDEX

Nhận định thị trường

Bất động sản phân hóa

Tiếp tục xu thế trong thời gian qua khi động lực cho vẫn đến từ Mid cap và Penny, đặc biệt là nhóm Bất động sản. Thị trường mở cửa trong sắc xanh nhẹ với tâm lý khá hưng phấn của nhà đầu tư ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa. Xu thế được duy trì gần như xuyên suốt phiên, cho đến gần cuối phiên giao dịch xuất hiện lực bán bất ngờ, nhanh và lớn ở nhóm Bất động sản khiến hàng loạt cổ phiếu quay đầu giảm sâu. Tuy nhiên, lực cầu vẫn còn nhiều khiến thị trường nhanh chóng phục hồi lại mức trước đó. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại 1.476,6 điểm, tăng nhẹ 3,2 điểm tương ứng 0,2% so với phiên giao dịch ngày hôm trước, thanh khoản 3 sàn lần lượt là HOSE: 34.045 tỷ đồng, HNX: 5.227 tỷ đồng, UPCOM: 3.521 tỷ đồng.

Cú đảo chiều của nhóm Bất động sản trong phiên chiều khiến thị trường giảm điểm và phục hồi ngay trong phiên, kèm theo sau đó là sự phân hóa của các nhóm ngành. Đối với Bất động sản, trong khi nhóm Penny vẫn dẫn đầu với SCR (HM:), LDG (HM:), DRH, CEO thì Mid và Large Cap lại suy giảm mạnh như NVL (HM:), PDR (HM:), KDH (HM:), DIG (HM:), cá biệt HDC (HM:) thậm chí giảm sàn. Nhóm Chứng khoán vẫn vượt trội thị trường VND (HM:), HCM, SSI (HM:), CTS và đặc biệt là SHS (HN:). Nhóm Vật liệu xây dựng phân hóa mạnh với NKG (HM:), HSG (HM:), HPG (HM:), HBC (HM:), DPG giảm ở mức khá, trong khi chiều ngược lại LCG, FCN (HM:), VGC (HN:), CII (HM:) phục hồi tốt.

Khối ngoại hôm nay mua bán gần như cân bằng khi giá trị mua ròng chỉ xấp xỉ 50 tỷ đồng, trong đó SSI bị bán ròng mạnh nhất với 325 tỷ đồng, VHM (HM:) được mua ròng mạnh nhất với giá trị 184 tỷ đồng.

Phiên tăng điểm nhẹ của thị trường, điểm số kỹ thuật của VN-Index tiếp tục được giữ ở mức cao nhất . Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đang ở mức +7 thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,2x.

Cập nhật kỹ thuật các chỉ số

Bản tin thị trường

VN-Index gần như đi ngang, trong ngắn hạn VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.480 trước khi xác lập xu thế mới.

Đồ thị kỹ thuật VN-INDEX (chart ngày)

Xem thêm tại đây[ad_2]