[ad_1]

Cổ phiếu của Meta Platforms (NASDAQ: ) đã giảm vào thứ Tư, đóng cửa -0,95%, sau khi đảo ngược mức tăng 1,00% ban đầu.

Sự suy thoái nhanh chóng diễn ra sau khi một báo cáo của Wall Street Journal được công bố mô tả cách các giám đốc điều hành Facebook tìm cách can thiệp vào chính trị trong nỗ lực thúc đẩy sự bất hòa thêm giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, sau tiết lộ của Quốc hội về hoạt động của công ty bởi người tố giác Frances Haugen.

Lời khai của cô ấy đã tiết lộ cực kỳ chi tiết về ảnh hưởng tiêu cực của nền tảng mạng xã hội trên nhiều lĩnh vực. Sự can thiệp của Facebook nhằm ngăn chặn các quy định chặt chẽ hơn trong không gian, sau đó được các nhà lập pháp Hoa Kỳ thảo luận.

Đây không phải là lần đầu tiên dư luận tiêu cực gây áp lực lên cổ phiếu của gã khổng lồ trên mạng xã hội. Nhưng trong trường hợp này, đáng chú ý là một sự đảo chiều tương tự đã xảy ra trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, khi cổ phiếu đóng cửa đi ngang sau khi tăng 1,89% trong ngày, mà không có lý do rõ ràng cho sự đảo chiều. Vào thứ Hai, cổ phiếu FB đã tăng vọt, đóng cửa cao hơn 3,26%.

Có phải sự sụt giảm nhanh chóng vào thứ Ba được thúc đẩy một hành động dựa trên một tin đồn, trước khi tin tức thực tế được công bố?

Có thể, nhưng có lẽ không. Biểu đồ kỹ thuật giúp xác định các lý do cho các động thái hôm thứ Ba

FB Daily

Từ biểu đồ, rõ ràng là sự đảo ngược mạnh mẽ của ngày thứ Ba đã xảy ra khi giá chạm vào ngưỡng kháng cự của đường xu hướng kể từ ngày 27 tháng 9. Cũng lưu ý rằng cùng một đường xu hướng — từ nơi cổ phiếu bị bán tháo vào thứ Tư — là đường viền cổ của một mô hình vai đầu vai.

Sự xuất hiện của 200 DMA lần đầu tiên kể từ tháng 3 nhấn mạnh mức độ nhạy cảm của điểm áp lực giá này trên biểu đồ, khi các lực lượng thị trường đấu nhau về xu hướng.

Lưu ý cách giá tìm thấy mức kháng cự trong tuần này chính xác bên dưới kênh tăng trước đó của nó, nhấn mạnh cuộc đấu tranh giành quyền kiểm soát giữa phe mua và phe bán. Nếu ngưỡng kháng cự vẫn còn, phe bán sẽ soán ngôi sau khi phe mua đẩy giá lên từ mức thấp tháng 3 năm 2020 dọc theo kênh xanh. Nếu điều đó xảy ra, giá sẽ tiếp tục quỹ đạo đi xuống dọc theo kênh giảm.

50 DMA vừa vượt xuống dưới 200 DMA trong tháng này, lần đầu tiên kể từ mức đáy năm 2020. Mặt khác, DMA 50 đã tăng trở lại; nếu nó tăng trên 200 DMA, nó sẽ cho thấy một sự thất bại trong xu hướng giảm giá.

MACD, đang hướng lên cao hơn nhưng là một chỉ báo tụt hậu. Đó là lý do tại sao việc bán tháo của ngày hôm qua vẫn chưa ảnh hưởng đến nó, vì nó đã ảnh hưởng đến chỉ báo hàng đầu, dựa trên động lượng, RSI. Tuy nhiên, chúng tôi thấy mô hình tương tự với RSI. Do đó, nếu giá cung cấp một đột phá tăng, thì động lượng cũng vậy.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ nên chờ đợi xu hướng rõ ràng — một đột phá tăng hoặc một mức thấp mới, dưới 299,50 đô la, được tạo vào ngày 3 tháng 12. Một đột phá tăng sẽ xảy ra nếu giá đóng cửa trên 363 đô la, tiếp theo là một động thái quay lại kiểm tra lại hỗ trợ của đường viền cổ.

Các nhà giao dịch có mức rủi ro trung bình sẽ mua với một đột phá tăng giá, với mức đóng cửa trên $360 và bắt đáy sau đó.

Các nhà giao dịch tích cực có thể bán khống nếu giá gần đến đường viền cổ, hoặc mua giá khi quay trở lại đường xu hướng tăng ngắn hạn kể từ mức thấp ngày 3 tháng 12. Một kế hoạch giao dịch sẽ quyết định sự thành công hay thất bại. Dưới đây là một ví dụ:

Mẫu giao dịch số 1 – Vị thế bán khống

Giá vào: $352

Cắt lỗ: $353

Rủi ro: $1

Mục tiêu: $342

Lợi nhuận: $10

Tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận: 1:10

Mẫu giao dịch số 2 – Vị thế mua

Giá vào: $335

Cắt lỗ: $334

Rủi ro: $ 1

Mục tiêu: $345

Lợi nhuận: $10

Tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận: 1:10

[ad_2]