[ad_1]

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam giảm điểm trước thông tin Bloomberg cho biết lạm phát ở Việt Nam và Indonesia năm 2022 được dự báo tăng cao nhất so với năm 2021 trong khu vực châu Á, ảnh hưởng bởi áp lực giá từ chuỗi cung ứng toàn cầu. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc có thể tăng 6% vào năm 2022, dao động 4.8 triệu tấn khi nguồn cung thịt heo giảm, kho dự trữ cạn kiệt tác động tích cực đến cổ phiếu chăn nuôi ở DBC (+0.9%). Theo Hiệp hội giấy và bột giấy Việt Nam (VPPA), sự mất cân bằng cung cầu đã làm giảm giá đối với OCC mọi khu vực tại Mỹ trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 01/2022, sau mức giảm 15-20 USD/tấn vào cuối năm 2021, lại tiếp tục giảm 5-10 USD/tấn vào đầu năm 2022 với mức giá trung bình 130 USD/tấn trong tháng 01/2022 tác động tích cực đến cổ phiếu ngành giấy, bao bì ở AAA (HM:) (+1.8%), HHP (+0.4%). Theo số liệu từ Sunsirs, giá photpho vàng liên tục giảm trong những ngày cuối 2021 và đầu năm nay khiến cổ phiếu hóa chất giảm giá DGC (HM:) (-1.6%). Khối ngoại bán ròng ở VRE (HM:) (+2.4%), VIC (HM:) (-2.2%), VNM (HM:) (-0.2%).

VN-Index

VN-Index

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL giảm điểm, tương đồng với diễn biến của thị trường cơ sở. Chênh lệch F2201 và chỉ số mở cửa ở mức 2.35 điểm, chỉ biến động giằng co đầu phiên sáng, sau đó biến động duy trì ở mức dương tới cuối phiên, tăng lên mức cao nhất trong phiên ATC và đóng cửa ở mức 7.36 điểm. Khối ngoại bán ròng trong phiên hôm nay với thanh khoản tăng.

VN30

VN30

HĐTL VN30F1M & VN30

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HM:)

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC)

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC)

DBC tăng 1.0% lên 74,800 VND/cp

HĐQT Tập đoàn Dabaco thống nhất kế hoạch kinh doanh năm 2022 gồm lợi nhuận sau thuế 918 tỷ đồng (+11% YoY) và doanh thu 22,558 tỷ đồng (+25% YoY) và thông qua việc xin ý kiến cổ đông chia thưởng cổ phiếu tỷ lệ 1:1 cho cổ đông hiện hữu. Năm 2022, DBC sẽ mở rộng khu chăn nuôi, đầu tư giai đoạn 2 Nhà máy dầu thực vật, Nhà máy sản xuất vắc xin và nhanh chóng đưa vắc xin tả lợn châu phi ra thị trường trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm tại đây

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]