[ad_1]

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam tăng điểm trước thông tin Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết ngân hàng này sẽ không vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn. Cổ phiếu dầu khí giảm giá ở PVD (HM:) (-1.6%), PVS (HN:) (-0.7%), tương đồng với diễn biến giảm của giá dầu thế giới sau khi Mỹ và Iran nối lại đàm phán gián tiếp. Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), năm 2022, xuất khẩu tôm sẽ thuận lợi bởi Việt Nam có thể tận dụng tốt cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương giúp cổ phiếu thủy sản tăng giá ở FMc (+4.1%), MPC (HN:) (+2%). Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), ngành thép sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công trên thế giới tác động tích cực đến cổ phiếu ngành thép ở HSG (HM:) (+7%), HPG (HM:) (+5.8%). Khối ngoại bán ròng ở VIC (HM:) (- 4.3%), VNM (HM:) (-1.8%), HPG (+5.8%).

VN-Index

VN-Index

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL tăng điểm tương đồng với diễn biến của thị trường cơ sở. Chênh lệch giữa F2202 và chỉ số chủ yếu biến động với biên độ âm và xuống mức thấp nhất – 17.83 điểm trong phiên giao dịch hôm nay cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước khả năng tăng điểm của thị trường, đóng cửa ở mức -14.96 điểm. Khối ngoại mua ròng với thanh khoản thị trường tăng.

VN30

VN30

HĐTL VN30F1M & VN30

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (HM:)

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB)

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB)

EIB giảm 0.7% xuống 35,700 VND/cp

Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank (HM:)) thông qua việc chấm dứt trước thời hạn đối với Thỏa thuận liên minh chiến lược ngày 27/11/2007 ký giữa S B và imban theo đề nghị của SMBC tại Văn bản ngày 5/1/2022.

Xem thêm tại đây

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]