[ad_1]

I. Sự lựa chọn của dòng tiền

Bản đồ tăng trưởng

Bản đồ tăng trưởng

Thị trường tài chính toàn cầu tương đối sôi động với nhiều thông tin đan xen. Nhà đầu tư hướng sự chú ý vào số liệu lạm phát của Bộ Lao động Mỹ công bố. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng () của Mỹ trong tháng 10-2021 tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng theo năm cao nhất kể từ tháng 11-1990. Điều này đã gây sức ép không nhỏ tới chính quyền Tổng thống Joe Biden trong bối cảnh tỉ lệ ủng hộ cho ông suy giảm trước áp lực đến từ việc nền kinh tế không tăng trưởng tốt cũng như lạm phát tăng mạnh. Trong khi đó, chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng áp lực về giá hiện tại là tạm thời và liên quan đến các vấn đề cụ thể của dịch COVID-19 như đứt gãy chuỗi cung ứng. Một khi các vấn đề này giải quyết, các nhà lập pháp tại ngân hàng trung ương tin rằng lạm phát sẽ hạ nhiệt nhanh chóng và trở lại ở mức cho phép. Nhà đầu tư sẽ tiếp tục quan sát chờ đợi thêm các chỉ số khác như tâm lý tiêu dùng & số liệu chi tiêu nhằm có thể nắm bắt được tốc độ phục hồi của nền kinh tế như thế nào.

Bản đồ dòng vốn

Bản đồ dòng vốn

Trước các thông tin tương đối tiêu cực, nhà đầu tư giao dịch tương đối thận trọng. giảm 158,71 điểm, tương đương 0,44%, xuống 35.921,23 điểm. tăng 2,56 điểm, tương đương 0,06%, lên 4.649,27 điểm và Nasdaq (NASDAQ:) tăng 81,58 điểm, tương đương 0,52%, lên 15.704,28 điểm. Cần lưu ý rằng, các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn đang ở quanh mốc đỉnh lịch sử. Trong thời gian tới, thị trường sẽ bước vào giai đoạn vùng trống thông tin trong bối cảnh các số liệu kinh tế đã được công bố hết cũng như mùa báo cáo kết quả kinh doanh đã qua. Vì vậy thị trường sẽ thiếu động lực tăng trưởng trong giai đoạn này.

Nhìn vào bảng đồ dòng vốn đầu tư và bản đồ tăng trưởng dòng tiền có thể thấy, trước các thông tin tiêu cực, dòng tiền phần nào đã đổ mạnh vào tài sản vàng và USD. Theo đó, đồng bạc xanh tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 16 tháng trong khi giá vàng cũng tiếp tục bật lên do thị trường tin chắc rằng FED sẽ có hành động chống lại việc lạm phát tăng quá mạnh.Có thể thấy, USD ghi nhận bứt phá mạnh mẽ qua vạch cân bằng và hướng lên pha dẫn dắt cho thấy dòng tiền đổ mạnh vào đồng bạc xanh và đây là tín hiệu tín cực trong ngắn hạn cho loại tài sản này.

Điểm dòng tiền

Xét về điểm dòng tiền, cổ phiếu vẫn ghi nhận điểm dòng tiền cao khi các chỉ số chứng khoán vẫn đang giao dịch trên vùng đinh lịch sử, tuy nhiên trong ngắn hạn thị trường bước vào giao đoạn trống thông tin và có khả năng sẽ thiếu động lực tăng trưởng.

Xem thêm Nhận định Thị trường Việt Nam tại Finashark.vn[ad_2]