Cơ hội đầu tư cổ phiếu ngành hàng không của Mỹ thông qua Sàn UgreenFx

Ngành hàng không Mỹ cầu cứu chính phủ

Các hãng hàng không dân dụng của Mỹ vẫn đang bị tàn phá nặng nề vì đại dịch y tế. Theo một thống kê, ngành hàng không Mỹ lỗ hơn 5 tỷ USD mỗi tháng khi nhu cầu đi lại của hành khách giảm khoảng 70%.

Các hãng hàng không đang tích cực vận động hành lang nhằm tìm kiếm gói kích thích thứ hai trong khi bản thân ngành này đang chờ đợi sự phục hồi. Gói viện trợ đầu tiên trị giá 25 tỷ USD sẽ hết hạn vào tháng này, nhưng các cuộc đàm phán về một gói hỗ trợ lớn hơn vẫn đang bị đình trệ.

United Airlines có hơn 90.000 nhân viên trước khi đại dịch tấn công. Từ tháng 7 đã có nhiều cảnh báo rằng 36.000 việc làm có nguy cơ bị đào thải không tự nguyện do nhu cầu đi lại bằng máy suy giảm nặng nề.

Khoảng 7.400 nhân viên United Airlines đã chọn tham gia các gói nghỉ hưu sớm hoặc rời đi sớm và công ty đang thông qua một số chương trình nghỉ phép tạm thời tự nguyện khác để giảm hơn nữa số lượng nghỉ việc, các quan chức United Airlines cho biết. Họ nói rằng chính sách này sẽ giúp công ty linh hoạt trong việc gọi lại nhân viên trở lại sau khi đại dịch kết thúc. Đại dịch cũng sẽ ảnh hưởng đến khoảng 2.850 phi công, 2.010 thợ máy và 1.400 vị trí quản lý và hành chính.

United Airlines mới đây cũng cho biết họ đang chuẩn bị cắt giảm thêm 16.370 nhân công khi viện trợ liên bang hết hạn vào ngày 1 tháng 10 trong bối cảnh đại dịch coronavirus tiếp tục tàn phá ngành hàng không. Công đoàn cũng cho biết thêm sẽ có rất nhiều người bị cho thôi việc mà không có lương.

United đã cắt giảm 6.920 tiếp viên hàng không, nhưng công đoàn đại diện cho biết 14.000 người sẽ không có tiền lương vào tháng 10 trừ khi Quốc hội hành động để gia hạn 25 tỷ USD viện trợ.

Trong khi đó, hãng hàng không Rival American Airlines tuần trước cho biết hãng sẽ cho nghỉ 19.000 công nhân nếu không có viện trợ liên bang. Delta Air Lines thì đang có kế hoạch sa thải gần 2.000 phi công, nhưng vẫn chưa đánh giá khả năng cắt giảm các nhân viên khác của hãng.

Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền của ông sẽ giúp đỡ các hãng hàng không nhưng không đưa ra bất kỳ chi tiết nào.

1 nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi công ty tư vấn Five Aero cho thấy ngành hàng không toàn cầu đã cắt giảm hơn 350.000 việc làm trong 6 tháng qua và tình hình vẫn đang rất tồi tệ. Đến cuối năm nay khoảng nửa triệu việc làm trong ngành này sẽ biến mất, trong đó các hãng hàng không ở khu vực Bắc Mỹ bị ảnh hưởng nặng nhất.

Cơ hội đầu tư cổ phiếu hàng không

Theo dự đoán từ chuyên gia tại sàn giao dịch chứng khoán quốc tế sàn UGreenFx, các cổ phiếu hàng không hiện đang được định giá rất rẻ so với giá trị nội tại. Một khi Quốc hội Mỹ thông qua các gói cứu trợ, cổ phiếu ngành hàng không sẽ được hưởng lợi.

Lấy ví dụ cổ phiếu United Airlines hiện đang có giá 37,52 USD mỗi cổ phiếu. Chuyên gia đến từ châu Âu của sàn UGreenFx kỳ vọng cổ phiếu này sẽ quay về mức trung bình trong năm 2019 là khoảng từ 80-90 USD mỗi cổ phiếu trong trung hạn. Vì vậy, đại diện UGreenFx cho biết đây là cơ hội tốt để đầu cơ cổ phiếu hàng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *