[ad_1]

Sau khi chịu đựng nhiều cuộc khủng hoảng trong ba năm qua, cổ phiếu của hãng hàng không vũ trụ và quốc phòng khổng lồ Boeing (LON:) (NYSE: ) cuối cùng cũng đưa ra một đề xuất thưởng rủi ro hấp dẫn cho các nhà đầu tư, khiến một số nhà phân tích đưa ra lời kêu gọi mua.

Khi các hạn chế COVID-19 bắt đầu giảm dần trên toàn thế giới và du lịch toàn cầu phục hồi mạnh, các cổ phiếu hàng không dường như đã sẵn sàng để phục hồi tăng trưởng dài hạn.

Boeing Weekly Chart

Hơn nữa, Boeing đang vượt qua những thách thức về an toàn và sản xuất. Vào tháng 1, công ty có trụ sở tại Chicago nói với các nhà đầu tư rằng họ dự kiến ​​sẽ cung cấp nhiều máy bay phản lực 737 MAX và Dreamliner hơn trong năm nay. Thật vậy, vào năm 2022, công ty có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng giao máy bay 737 MAX lên khoảng 500 chiếc.

Nhà xuất khẩu sản xuất lớn nhất của Mỹ cũng đang hưởng lợi từ sự phục hồi ngày càng rộng rãi của thị trường máy bay phản lực thương mại. Dữ liệu cho thấy lưu lượng hàng hóa năm ngoái đã tăng khoảng 7%, vượt mức của năm 2019. Hơn nữa, Boeing cho biết họ dự kiến ​​lưu lượng hành khách sẽ trở lại mức trước đại dịch ngay trong năm tới hoặc năm 2024.

Nếu kịch bản đó diễn ra và công ty hàng không tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc giải quyết các vấn đề sản xuất của mình, Giám đốc tài chính của họ, Brian West, hy vọng dòng tiền tự do của BA sẽ:

“Cải thiện trong quý thứ hai và tăng tốc một cách có ý nghĩa trong nửa cuối năm”.

Theo quý trước, Boeing đã ngừng chi tiêu tiền mặt lần đầu tiên sau hơn hai năm — giai đoạn mà công ty phải đối mặt với toàn bộ tác động của đại dịch COVID-19 và việc tiếp đất máy bay 737 MAX hàng đầu của nó trên toàn cầu sau hai vụ tai nạn chết người.

Theo JPMorgan, các chất xúc tác tăng giá tiềm năng của cổ phiếu khiến nó trở thành một giao dịch mua thông minh. Lưu ý gần đây của ngân hàng cho khách hàng biết thêm:

“Có xu hướng mong đợi những bước nhảy vọt của BA, và đó là một khả năng, với những chất xúc tác bên ngoài, nhưng với công việc khó khăn phía trước của công ty, chúng tôi có thể đưa ra các dự đoán sớm hơn một chút và chuẩn bị cho một giai đoạn tích cực hơn. Tuy nhiên, vị thế của Boeing như một trung tâm du lịch hàng không toàn cầu có thể khẳng định được rằng nó sẽ phục hồi tài chính theo thời gian và chúng tôi tin rằng phần thưởng rủi ro hiện đang có xu hướng có lợi”.

Tin tức tích cực

Ngoài ra, theo JPMorgan, việc chuyển hướng sang du lịch xanh hơn và các phương tiện sẽ là một động lực lâu dài cho Boeing, theo JPMorgan:

“Về mặt cấu trúc, chúng tôi coi ESG là một luồng gió cho thị trường máy bay mới (OE) theo thời gian, do các hãng hàng không có cơ hội chính để giảm lượng khí thải carbon của họ trong hơn một thập kỷ để thay thế các máy bay cũ bằng MAXs, neos, 787s, A350s và 777Xs”.

Trên một lưu ý tích cực tương tự, Wells Fargo đã nâng Boeing lên mức tích cực từ mức thận trọng, nói rằng công ty sẽ thấy một loạt tin tốt trong những năm tới.

Ghi chú của nó cho biết:

“BA có thể được hưởng lợi từ việc tái chứng nhận 737 MAX của Trung Quốc, nối lại việc giao hàng 787, nhiên liệu cao hơn thúc đẩy nhiều máy bay hạ cánh và nới lỏng các hạn chế đi lại quốc tế, mỗi vấn đề đều sẽ đặt ra câu hỏi là khi nào thay vì đó chỉ là theo quan điểm của chúng tôi trên lý thuyết”.

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc vào tháng 12 đã mở đường cho chiếc 737 MAX quay trở lại bầu trời sau gần ba năm tiếp đất, bắt đầu sau hai vụ rơi máy bay MAX trong vòng sáu tháng.

China Southern Airlines, một trong ba hãng hàng không lớn nhất của nước này, đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm loại máy bay này vào cuối tháng Giêng. Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) dự kiến ​​các hãng hàng không sẽ nối lại các chuyến bay thương mại vào khoảng đầu năm nay.

Tuy nhiên, BA vẫn là một sự đánh cược rủi ro trong ngắn hạn bất chấp những diễn biến tích cực này, đặc biệt là sau cuộc xung đột Nga-Ukraine, hứa hẹn sẽ gây tổn hại cho các hãng hàng không khi chi phí nhiên liệu tăng cao. Nếu xung đột kéo dài, nó cũng sẽ làm giảm sự phục hồi kinh tế toàn cầu, điều cần thiết để các hãng hàng không cảm thấy tự tin về việc đặt các đơn hàng lớn cho đội bay của họ.

Kết luận

Việc Boeing dần dần trở lại trạng thái bình thường cho thấy hãng đang ở trong tình trạng tài chính tốt hơn so với hai năm trước. Nếu công ty có thể duy trì sự phục hồi hiện tại, cổ phiếu BA có thể vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn trong những tháng tới.

Điều đó nói rằng, cổ phiếu của nó, đóng cửa ở mức $197,81 vào thứ Tư, vẫn là một cuộc đặt cược quay vòng dài hạn cho những ai có đủ kiên nhẫn. Vẫn còn nhiều rủi ro có thể làm chệch hướng sự phục hồi này trong ngắn hạn.

[ad_2]