[ad_1]

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Đà hồi phục ở nhóm vốn hoá lớn đã giúp các chỉ số thị trường đảo chiều tăng về cuối phiên. Cụ thể, chỉ số VNI-Index đóng cửa tăng 0.75% dừng tại 1,473.37 điểm cũng là đỉnh cao mới của chỉ số. Chỉ số HNX-Index tăng 0.66% trong khi chỉ số Upcom-Index cộng thêm 1.33%. Giá trị giao dịch khớp lệnh duy trì ở mức cao khi đạt 31,477 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Đà tăng phiên cuối tuần ghi nhận đóng góp đáng kể của nhóm vốn hoá lớn trong đó phải kể đến nhóm Ngân hàng (CTG (HM:), TCB (HM:), MBB (HM:), STB (HM:), TPB (HM:)), Bán lẻ (PNJ (HM:), MWG (HM:)), Chứng khoán (SSI (HM:), CTS, AGR (HM:), HCM, VND…) là 3 nhóm nổi bật nhất.

Tiếp tục gây chú ý là mã PNJ (+5.2%) đóng cửa tại 109,900 đồng cũng là mức cao kỷ lục mới của cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, nhóm Bất động sản ghi nhận diễn biến điều chịnh tại GVR (HM:) (-1.2%), VRE (HM:) (-0.7%) giảm giá.

Nhóm vốn hoá vừa và nhỏ vẫn chưa chững lại đà tăng mạnh với tâm điểm là GEX (HM:) (+5.7%) và DIG (HM:) (+6.9%) là 2 mã nổi bật nhất.

Khối ngoại mua ròng với giá trị hơn 183 tỷ đồng trong đó CTG (117 tỷ), MSN (HM:) (103 tỷ), STB (79 tỷ) dẫn đầu ở chiều mua ròng. Ở chiều ngược lại, HPG (HM:) (77 tỷ), PLX (HM:) (40 tỷ), QNS (HN:) (85 tỷ) dẫn đầu ở chiều bán ròng.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần khi chỉ số tiến về mức 1,480 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn có dấu hiệu gia tăng, mặc dù dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng dòng tiền vẫn suy yếu ở các mức giá cao cho thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa sẵn nhập cuộc trở lại ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa vẫn đang thu hút dòng tiền mạnh hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục có dấu hiệu đi ngang trong vùng lạc quan quá mức cho thấy tâm lý hưng phấn chững lại và cũng cảnh báo rủi ro ngắn hạn gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và đưa tỷ lệ margin về mức an toàn. Đồng thời, các NĐT nên mua mới với tỷ trọng thấp nhằm thăm dò các cơ hội ngắn hạn.

Theo đồ thị tuần, thanh khoản tăng mạnh ở tuần thứ 2 liên tiếp và các chỉ số vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì vị thế mua và nắm giữ.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Xem chi tiết tại: DailyReport_211112[ad_2]