[ad_1]

Bài báo này được viết dành riêng cho Investing.com

  • Tiền điện tử là ‘thú cưng’ của Elon Musk
  • Tài sản hàng đầu đứng thứ 11 trong lĩnh vực tiền điện tử
  • Tiền điện tử đang biến động do tâm lý
  • Giá danh nghĩa thấp thu hút các nhà đầu cơ
  • Nếu Bitcoin và Ethereum đã phát triển, thì DOGE cũng có thể trở nên hấp dẫn hơn

Tiền điện tử, tiền pháp định và và có một điểm chung. Giá trị nội tại phụ thuộc vào sự đồng thuận của thị trường về giá trị. Giá trị của tiền điện tử và tiền tệ fiat chỉ dựa vào niềm tin. Trong khi vàng và bạc có các ứng dụng trong công nghiệp và trang trí, nhu cầu đầu tư hoặc niềm tin vào giá trị của chúng, là yếu tố quyết định chính cho con đường ít kháng cự nhất của giá cả.

Vàng là kim loại mà các chính phủ, ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tiền tệ nắm giữ như một phần không thể thiếu trong dự trữ ngoại hối của họ, xác nhận vai trò của vàng trong hệ thống tài chính toàn thế giới. So với {0 | Silver}} thì Silver dễ biến động hơn nhưng giá có xu hướng theo người anh em họ kim loại quý ngày càng cao và thấp hơn. Chi phí thấp hơn và độ biến động cao hơn của bạc thu hút nhiều sự quan tâm đầu cơ hơn khi giá có xu hướng cao hơn hoặc thấp hơn.

Trong thế giới tiền điện tử, nếu và tương tự như vàng, thì sẽ là bạc. Mỗi đơn vị DOGE là một phần nhỏ của giá Bitcoin và và đã phát triển một lịch sử về phương sai giá rộng có thể khiến nó trở thành loại tiền điện tử đầu cơ được lựa chọn cho những người đang tìm cách tham gia thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử là ‘thú cưng’ của Elon Musk

Đế chế của Elon Musk giống như vũ trụ đang mở rộng. Ngoài Tesla (NASDAQ: ), ông là nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới, đồng thời còn là người sáng lập, Giám đốc điều hành và kỹ sư trưởng tại SpaceX. Danh mục đầu tư của ông ấy cũng bao gồm The Boring Company, chuyên giải quyết các vấn đề về giao thông và hậu cần ở các thành phố bằng cách xây dựng các đường hầm. Ông đồng sáng lập Neuralink vào năm 2016, một công ty tạo ra các thiết bị để nhúng vào não người, tạo điều kiện hợp nhất với công nghệ máy móc. Musk giải thích sản phẩm là “một Fitbit trong hộp sọ của bạn”.

Musk đã kiếm được hàng triệu USD từ sở thích về Zip2 và PayPal (NASDAQ: ). Sự phát triển của Tesla đã giúp ông ấy có hàng tỷ USD và đưa ông trở thành người giàu nhất thế giới. Vào tháng 4, ông ấy đã đề nghị khoản tiền trị giá 44 tỷ đô la cho Twitter (NYSE: ), nền tảng truyền thông xã hội. Ông có kế hoạch đưa công ty trở thành tư nhân, mở rộng đế chế của mình.

Musk là Leonardo da Vinci hay Thomas Edison thời hiện đại, với danh mục đầu tư mở rộng gồm nhiều lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Ông ấy cũng là một người đam mê tiền mã hóa, nắm giữ một danh mục đầu tư gồm các loại tiền điện tử. Trong những năm qua, ông ấy đã ngày càng dành sự quan tâm đặc biệt với , loại tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa và phát triển thành một loại tiền kỹ thuật số hàng đầu. Musk say mê DOGE đến mức sở hữu một chú chó con Shiba Inu tên là Floki. Shiba Inu là linh vật và thương hiệu của DOGE. Mỗi lần Musk đăng tweet về DOGE, sự biến động giá của tiền điện tử có xu hướng tăng cao.

Tài sản hàng đầu đứng thứ 11 trong lĩnh vực tiền điện tử

Vào ngày 10 tháng 5, DOGE là tiền điện tử hàng đầu thứ 11 trong số hơn 12.390.

 

Nguồn: CoinMarketCap

Biểu đồ cho thấy ở mức 11,09 xu cho mỗi mã thông báo, vốn hóa thị trường của DOGE là hơn 14,78 tỷ đô la. Vị trí của DOGE mang lại cho tiền điện tử tính thanh khoản và khối lượng đáng kể khiến nó không còn là trò đùa.

Tiền điện tử đang biến động do tâm lý

Tiền điện tử là phương tiện trao đổi thay thế. Những người ủng hộ như Musk, Jack Dorsey và những người khác tin rằng tiền điện tử sẽ cạnh tranh với tiền tệ fiat trong những năm tới. Trong khi các ngân hàng trung ương và chính phủ có thể phát hành đấu thầu hợp pháp đối với tiền tệ fiat của họ, các giá trị tiền điện tử không bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của chính phủ. Giá trị của chúng chỉ được xác định bởi giá thầu để mua và chào bán trên thị trường.

Vì tâm lý quyết định mức giá và với hơn 12.300 tiền điện tử để lựa chọn, thương hiệu và vị thế trên thị trường là những yếu tố thành công quan trọng. Việc Musk sử dụng DOGE làm tiền điện tử như thú cưng của mình và linh vật Shibu Inu của nó đã tạo ra một lượng lớn người theo dõi.

DOGE/USD Chart.

 

Nguồn: CoinMarketCap

Biểu đồ cho thấy DOGE chủ yếu ở mức một phần nhỏ từ năm 2013 đến đầu năm 2021. Sự quan tâm của Musk đã đẩy giá lên mức cao gần 70 xu cho mỗi mã thông báo vào tháng 5 năm 2021. Ở mức 11,09 xu vào ngày 10 tháng 5, DOGE đã điều chỉnh thấp hơn với phần còn lại của loại tài sản. Tuy nhiên, tiền điện tử này vẫn ở mức bội số của mức giá trước năm 2021.

Giá danh nghĩa thấp thu hút các nhà đầu cơ

Sự tăng giá của Bitcoin từ 5 xu vào năm 2010 lên gần mức 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021 và mức giá hiện tại của nó là hơn 30.000 đô la cho mỗi mã thông báo, đã tạo ra một làn sóng đầu cơ điên cuồng trong loại tài sản tiền điện tử.

Ở mức 11 xu cho mỗi cấp độ mã thông báo, các nhà đầu tư và nhà đầu cơ đã đổ xô vào DOGE khi nó tăng cao hơn và thấp hơn so với các loại tiền điện tử khác trong lớp tài sản. Giá mỗi mã thông báo thấp tạo ra một sức hút tâm lý từ tính đối với các nhà đầu tư và nhà đầu cơ mơ ước về lợi nhuận giống như Bitcoin. Thương hiệu và sự tham gia của Musk làm tăng sức hấp dẫn của tiền điện tử.

Bitcoin, ở mức khoảng 31.000 đô la cho mỗi mã thông báo và Ethereum, ở mức 2.340 đô la, rất đắt. Một nhà đầu cơ có thể mua khoảng 282.000 DOGE với giá của một Bitcoin hoặc hơn 21.200 DOGE đối với một mã thông báo Ethereum.

Nếu Bitcoin và Ethereum đã phát triển, thì DOGE cũng có thể trở nên hấp dẫn hơn

Lãi suất cao, tăng và sự biến động trên thị trường ở tất cả các loại tài sản đã ảnh hưởng đến giá tiền điện tử kể từ tháng 11 năm 2021. Bitcoin và Ethereum dẫn đầu thị trường, với khoảng 61% vốn hóa thị trường của loại tài sản, và các nhà lãnh đạo có xu hướng chỉ ra con đường ít kháng cự nhất của tất cả các giá tiền điện tử.

Bitcoin và Ethereum ở mức đáy. Nếu hành động giá trong những năm qua lặp lại, các đợt phục hồi đáng kể khác có thể sẽ diễn ra trong những tuần, tháng và năm tới. Khi thị trường tiền điện tử bắt đầu hồi phục, DOGE có thể sẽ tiếp bước như một chú chó con Shiba Inu ngoan ngoãn, với việc Musk tiếp tục ủng hộ tiền điện tử yêu thích của mình thông qua ‘đồ chơi mới’, nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu thế giới.

[ad_2]