[ad_1]

  • Chỉ số đô la Mỹ giữ ổn định vào sáng thứ Hai.
  • Chỉ số này vẫn đang phản ứng với quyết định của Fed và dữ liệu việc làm của Mỹ.
  • Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Hoa Kỳ.

Giá ổn định vào sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư tiếp tục phản ánh về quyết định của Fed và dữ liệu (NFP) mạnh mẽ . Chỉ số đang giao dịch ở mức 94,28 đô la, thấp hơn vài điểm so với mức thấp nhất của tuần trước là 94,55 đô la.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trước

Chỉ số đô la Mỹ đã trở nên nổi bật trong tuần trước khi các nhà đầu tư phản ánh về quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Fed đã quyết định để từ ​​0% đến 0,25% ở mức chúng đã có kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Fed cũng quyết định cắt giảm quy mô chương trình nới lỏng định lượng (QE) trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng. Họ đã cắt giảm những khoản mua này khoảng 15 tỷ đô la và nó sẽ tiếp tục cắt giảm chúng xuống cùng một số tiền trong vài tháng tới.

Tốc độ giảm dần sẽ phụ thuộc vào tốc độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau đại dịch. Có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi với tốc độ tương đối nhanh hơn. Ví dụ, dữ liệu được công bố gần đây cho thấy giá nhà đã tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Vào thứ Sáu, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy thị trường lao động cũng đang thắt chặt. Nền kinh tế có thêm hơn 540 nghìn lao động trong tháng 10 trong khi giảm xuống còn 4,6%. Đây là mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Các lĩnh vực khác của nền kinh tế cũng đang hoạt động tốt.

Chỉ số đô la Mỹ tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ dự kiến ​​vào thứ Tư tuần này. Với việc giá năng lượng tăng, các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát của nước này sẽ tăng lên 5,8% trong tháng 10. Đây sẽ là mức tăng lớn hơn so với mức 5,4% trước đó.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng lạm phát không cao như những con số đã nói. Bằng cách nhìn vào các con số hàng tháng , họ cho rằng giá cả tương đối ổn định.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Tiếp tục thất bại khi chạm tới vùng kháng cự quan trọng tại 94.50, chỉ số đô la đang nối tiếp đà giảm ngày thứ 6 khi giá đang có xu hướng trở về vùng hỗ trợ quan trọng tại 93.90. Đây là vùng hỗ trợ mà DXY đã tạo mô hình 2 đáy trong tuần trước và tăng lên tới 94.50 vào ngày thứ 6. Với việc phá thủng hỗ trợ yếu tại 94.20, DXY sẽ tiếp tục giảm sâu hơn trong 1-2 ngày tới. Vùng tiềm năng mà DXY sẽ có phản ứng tăng đó là 93.90. Nếu thủng vùng này, DXY sẽ hướng về hỗ trợ sâu hơn tại 93.50.

Các mốc cần lưu ý: Kháng cự cứng 94.50. Hỗ trợ cứng 93.90 và 93.50, hỗ trợ yếu 94.2.[ad_2]