[ad_1]

  • đã có một hoạt động mạnh mẽ trong tháng Hai.
  • Dữ liệu kinh tế từ Mỹ cho thấy nước này đang hoạt động tốt.
  • Chỉ số này đã tăng sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã có một hoạt động mạnh mẽ trong tháng Hai do các số liệu kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ và cuộc khủng hoảng ở châu Âu. Nó đang giao dịch ở mức 96,88 đô la, cao hơn khoảng 2,35% so với mức thấp nhất trong năm nay. Nơi trú ẩn an toàn của đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹ tăng trong tháng 2 sau những con số kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ. Trong tuần đầu tiên của tháng, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm hơn 467 nghìn việc làm trong tháng Giêng và hơn 500 nghìn việc làm trong tháng trước.

Trong tuần tiếp theo, Hoa Kỳ công bố số liệu lạm phát mạnh mẽ của người tiêu dùng và nhà sản xuất cho thấy lạm phát tiếp tục tăng trong tháng Giêng. Văn phòng cho rằng kết quả hoạt động mạnh mẽ là do giá dầu và khí đốt tăng và những thách thức liên tục trong chuỗi cung ứng.

Dữ liệu bổ sung cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tiếp tục hoạt động tốt trong tháng Giêng sau khi họ giảm mạnh trong tháng trước.

Tất cả những con số này cho thấy thực tế là Cục Dự trữ Liên bang sẽ có một giọng điệu diều hâu hơn trong những tháng tới. Các nhà phân tích kỳ vọng một loạt các đợt tăng lãi suất trong những tháng tới và việc từ bỏ nới lỏng định lượng (QE). Các đợt tăng lãi suất có thể sẽ theo đợt 25 hoặc 50 điểm cơ bản.

Chỉ số đô la Mỹ cũng tăng mạnh do các nhà đầu tư phản ứng với cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở châu Âu. Trong một thông điệp video, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine khi ông phản đối sự mở rộng đang diễn ra của NATO trong khu vực.

Trong thời kỳ khủng hoảng, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang sự an toàn của đồng đô la Mỹ. Đáng buồn là tình hình sẽ tiếp diễn trong những tháng tới khi Nga tiếp tục tấn công Ukraine. Ngày hội đàm đầu tiên kết thúc mà không đạt được thỏa thuận về cách thức chấm dứt cuộc chiến hiện tại.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Biểu đồ 4 giờ cho thấy chỉ số đô la Mỹ đã tăng lên mức cao 97,75 đô la trong tháng Hai. Đây là mức cao nhất trong nhiều tháng. Ở thời điểm hiện tại, chỉ số đang tạm thoái lùi về vùng hỗ trợ mạnh 96.4. Các tín hiệu cũng đang cho thấy, DXY có thể tiếp tục hồi phục trong tuần này với mục tiêu lên lại vùng 97 và 97.2.

Cần lưu ý rằng, 96.4 là hỗ trợ cứng, việc phá thủng vùng hỗ trợ này sẽ khiến DXY giảm sâu hơn.

Ở chiều tăng giá, chúng tôi nhận xét rằng, DXY có thể hồi phục cao hơn trong tuần này.

[ad_2]