[ad_1]

  • Tỷ giá đang trong một xu hướng giảm giá chính.
  • Xu hướng tăng nhanh trong tuần này sau tuyên bố diều hâu của Jerome Powell.
  • Chúng tôi giải thích sự phân kỳ gia tăng giữa Fed và BOE.

Tỷ giá đã chịu áp lực trong tuần thứ hai liên tiếp khi các nhà đầu tư định giá trong sự khác biệt lớn hơn giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.3310, cao hơn một vài điểm so với mức thấp nhất của tuần này là 1.3195.

Sự phân kỳ của BOE và Fed

Động lực lớn nhất của cặp GBP / USD trong tuần này là giọng điệu tương đối diều hâu của Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Trong một lời khai trước Quốc hội, Chủ tịch Fed nói rằng ngân hàng sẽ nói về việc cắt giảm trong cuộc họp tới.

Điều này có nghĩa là Fed có thể sẽ tiếp tục đẩy nhanh tốc độ giảm dần và có thể kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2022. Tâm lý này đã được một số quan chức Fed như Mary Daly, Raphael Bostic và Richard Clarida ủng hộ.

Trong cùng một lời khai, Chủ tịch Fed và Bộ trưởng Tài chính, Janet Yellen, đã tuyên bố rằng họ sẽ bỏ điều khoản lạm phát chỉ là tạm thời. Điều này xảy ra khi dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 30 năm.

Tỷ giá GBP/USD đã tụt lại khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) có đưa ra một giọng điệu diều hâu vào cuối tháng này hay không. Trước khi có biến thể Omicron, tất cả các chỉ số đều cho thấy ngân hàng sẽ có thái độ diều hâu trong cuộc họp tháng này.

Bên cạnh đó, những con số gần đây như lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp , và thị trường nhà ở đã tương đối mạnh. Lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Tuy nhiên, với việc biến thể Covid-19 mới đang lan rộng, có khả năng ngân hàng sẽ chấp nhận thái độ chờ xem. Trong một ghi chú, một nhà kinh tế của Bloomberg lưu ý:

“Ngân hàng trung ương sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ mức độ hiệu quả của các loại vắc xin hiện tại trong việc ngăn ngừa biến thể Omicron mới. Nếu tin tức khả quan, có thể họ sẽ tiếp tục quan tâm đến việc thắt chặt vào cuối tháng này”.

Dự báo GBP/USD

Tại biểu đồ ngày, tỷ giá vẫn đang trong xu hướng giảm là chính. Trong ngày đầu tuần, giá đã chạm tới hỗ trợ quan trọng tại 1.3200. Và nếu thủng vùng này, Gu có thể giảm sâu hơn về tới vùng 1.300. Tuy nhiên, vẫn cần chờ đợi sự xác nhận vì tại vùng hỗ trợ cứng này nếu hình thành các mô hình nến đảo chiều tăng giá thì cặp GU sẽ hồi phục trước khi giảm xuống.

Biểu đồ GU khung D

Trong ngắn hạn tại biểu đồ h4, GU vẫn đang ở trong 1 biên độ hẹp với kháng cự phía trên là vùng 1.3350 và hỗ trợ bên dưới là 1.3260. Do đó, đây chưa phải là thời điểm để tham gia giao dịch đối với tỷ giá này. Hãy chờ đợi sự phá vỡ hỗ trợ hoặc kháng cự để giao dịch. Nếu giá phá kháng cự đi lên, mục tiêu hồi có thể lên lại vùng 1.3410 và 1.3500. Nếu giá phá xuống, thì vùng hỗ trợ cứng 1.3200 sẽ là nơi giá chạm đến và canh buy tại vùng này.

[ad_2]