[ad_1]

Nhận định thị trường

Lực cầu tốt giữ vững

Đà tăng điểm của VN-Index tạm dừng khi chỉ số chịu áp lực chốt lời sau 6 phiên tăng điểm liên tục. Ngay đầu phiên, lực bán mạnh chốt lời khiến VN- Index giảm sâu và có thời điểm rơi gần 13 điểm – vùng giá giảm sâu nhất trong ngày. Tuy nhiên lực cầu mạnh đóng vai trò tích cực nhanh chóng được đẩy vào và kéo chỉ số phục hồi trong ngày. Xu hướng này thể hiện rõ nhất vào thời điểm đầu mỗi phiên sáng và chiều. Đóng cửa phiên hôm nay, VN-Index dừng tại 1.292 điểm, gần như đi ngang khi chỉ giảm 1 điểm, tương ứng 0,1% so với phiên giao dịch ngày hôm trước. Thanh khoản của 3 sàn lần lượt là HOSE: 16.108 tỷ đồng, HNX: 2.064 tỷ đồng, UPCOM: 1.338 tỷ đồng.

Phiên giao dịch đi ngang với số mã giảm giá (298) gần gấp đôi số mã tăng giá (147). Đáng chú nhất trong phiên hôm nay phải kể đến nhóm Phân bón, Hóa chất và Dầu khí, khi cổ phiếu các nhóm này đồng loạt tăng mạnh khi giá dầu vượt ngưỡng $120/thùng sau thông tin các lãnh đạo EU thông qua thỏa thuận cấm vận 90% sản lượng dầu khí từ Nga từ đấy đến cuối năm. Kế tiếp là nhóm Xây dựng với một số mã tăng nhẹ từ 1%–3% như HBC (HM:), FCN (HM:), LCG, VCG (HM:). Đà tăng của các nhóm ngày bù đắp cho sự suy giảm của các nhóm Ngân hàng, Bất động sản và Thép.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng khá mạnh với giá trị 430 tỷ. Chứng chỉ quỹ FUEVFVND được mua mạnh nhất với 215 tỷ, tiếp theo là VHM (HM:) và DGC (HM:) với giá trị lần lượt 63 tỷ và 47 tỷ.

Phiên giao dịch đi ngang khiến điểm số kỹ thuật suy giảm nhẹ. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset quay về mức +4, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 13,9x.

Cập nhật kỹ thuật các chỉ số

Cập nhật kỹ thuật các chỉ số

Cập nhật kỹ thuật các chỉ số

Bản tin thị trường

VN-Index đang trong xu hướng phục hồi ở mức khá, ngưỡng kháng cự tiếp theo nằm quanh vùng 1.300–1.320

Đồ thị kỹ thuật VN-INDEX (chart ngày)

Xem thêm tại đây

[ad_2]