Phân tích Vàng 1/4- thế giới được hỗ trợ tăng lên 1950 vào hôm qua khi các nhà đầu tư lo lắng về căng thẳng kinh tế EU/Nga gia tăng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tăng gấp đôi yêu cầu các quốc gia châu Âu phải thanh toán cho khí đốt của Nga bằng đồng rúp, làm trầm trọng thêm lo ngại rằng Nga có thể chặn xuất khẩu năng lượng sang châu lục này. Điều này, cùng với sự lạc quan đang giảm dần gần đây về cái được cho là tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine. Hôm nay, nhà đầu tư cần chú ý đến dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp – Nonfarm được công bố vào 19:30.

Vàng vẫn có động lực tăng khi Sự lạc quan của thị trường tài chính dịu bớt khi Nga không sẵn sàng thảo luận về tình trạng của Crimea, trong khi hành động giảm leo thang được cho là đã tuyên bố trong các cuộc đàm phán hôm thứ Ba đã không được tuân thủ. Trên thực tế, Điện Kremlin nói rằng họ không nhìn thấy cơ sở quan trọng nào để tạo ra bước đột phá trong các cuộc đàm phán. Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 31/3 cho biết, các cuộc không kích của Nga vào Ukraine trong 24 giờ qua đã tăng gấp đôi so với những ngày trước đó, điều này cũng chứng tỏ Nga không có ý định ngừng chiến trong thời điểm hiện tại.

Ngoài theo dõi căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraina, nhà đầu tư hôm nay cũng cần chú ý đến dữ liệu – Nonfarm được lên lịch công bố vào 19:30. Các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ thấy mức tăng 492 nghìn trong việc tuyển dụng chậm hơn so với mức tăng 678 nghìn trước đó, đủ để đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống 3,7%.

Lần này, các nhà đầu tư đang hy vọng sẽ thấy một số tăng trưởng tiền lương, với con số thu nhập trung bình hàng giờ dự kiến ​​sẽ tăng 0,4%. Nếu không, một kết quả tiền lương ảm đạm khác có thể thúc đẩy lo ngại lạm phát đình trệ.

Tóm lại: Ngoài theo dõi tình hình Nga-Ukraina. Thì hôm nay nhà đầu tư cần chú ý theo dõi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ vào 19:30. Nếu dữ liệu tốt hơn mong đợi có thể củng cố kỳ vọng tăng lãi suất 0.5% trong kỳ họp sắp tới. Và ngược lại.

Về góc kỹ thuật

Vàng thế giới sau khi phá vỡ trendline giảm để mở rộng đà tăng lên 1950 thì đang suy giảm trở lại kiểm tra vùng trendline gãy. Trong phiên Á thì vùng hỗ trợ ở quanh 1930 có thể xem xét mua với Vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 1/4 – Mua quanh 1930, Stop 1924, TP 1950.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.