[ad_1]

Phân tích Vàng 10/1- Vàng thế giới sau khi suy giảm về quanh 1782 thì đã nhanh chóng bật tăng lên gần 1800. Chịu ảnh hưởng bởi tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập trung bình theo giờ tốt hơn kỳ vọng của thị trường, Vàng đã chịu áp lực suy giảm. Nhưng dữ liệu bảng lương nonfarm thì không được như kỳ vọng khi nằm dưới 200k- Nonfarm xấu hỗ trợ giá vàng.

Tăng trưởng Nonfarm ở Hoa Kỳ trong tháng 12 thấp hơn dự kiến, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 4%, và tiền lương tăng hơn dự kiến, điều này càng chứng tỏ rằng thị trường lao động đang thắt chặt và nó được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Fed sẽ tăng lãi suất ngay sau tháng 3. Kỳ vọng tăng lãi suất tháng 3 của Fed đã dần đạt được sự đồng thuận, với JPMorgan Chase (NYSE:) và Deutsche Bank (NYSE:) cùng tham gia. đạt gần mức cao nhất trong hai năm.

Tuy nhiên, sự bùng phát mạnh của dịch bệnh liên quan đến biến thể Omicron trên toàn cầu cùng với dữ liệu bảng lương Nonfarm không được như kỳ vọng đã hỗ trợ giá vàng. Dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy Hoa Kỳ đã tăng 199.000 NF trong tháng 12, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là 400.000, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 1 năm 2021.

Tóm lại: Dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp + Thu nhập trung bình theo giờ tốt hơn dự kiến khiến vàng suy giảm về quanh 1782. Nhưng dữ liệu bảng lương nonfarm xấu + Dịch bùng phát đã hỗ trợ giá vàng tăng trở lại. Tuy nhiên, thị trường hiện vẫn kỳ vọng FED sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 – Điều này sẽ hạn chế đà tăng của giá vàng.

Về góc kỹ thuật

Mô hình harmonic tăng ở quanh vùng 1780-1782 đã làm tốt nhiệm vụ. Sau khi vàng suy giảm về quanh 1782 thì đã bật tăng lên lại. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Do đà hồi phục vào cuối tuần trước là khá tốt, nên hôm nay việc canh mua vàng được ưu tiên. Tuy nhiên, đà tăng của vàng có khả năng sẽ không lớn. Biên độ dự kiến vàng trong ngày 1785-1800.

Chiến lược tham khảo : Vàng 10/1- Vàng phiên Á, mua lướt 1791, Stop 1787, TP 1800. Và canh bán ở quanh 1800, Stop 1805, TP 1785.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]