[ad_1]

Phân tích Vàng 11/2- Vàng thế giới đã biến động “chóng mặt” vào phiên mỹ tối qua khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát- Dữ liệu và . Theo đó, dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ cao nhất kể từ năm 1982. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 7.5% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã tăng 7% vào tháng 12, theo dữ liệu của Bộ Lao động công bố hôm thứ Năm. CPI lõi, không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vàng thế giới đã biến động mạnh trong biên độ 1821-1842 vào hôm qua. Dữ liệu CPI tốt hơn kỳ vọng của thị trường. Điều này đã củng cố lập trường của FED về việc bắt đầu tăng lãi suất vào tháng tới để chống lại áp lực lạm phát trên diện rộng và có thể khiến thị trường mong đợi hành động quyết liệt hơn nữa từ ngân hàng trung ương. Hiện tại, thị trường lãi suất đang định giá đầy đủ cho việc tăng 100 điểm cơ bản tới thời điểm cuộc họp tháng Bảy, và xác suất tăng 50 điểm cơ bản vào tháng Ba đã tăng lên trên 50%. Với việc FED tăng lãi suất thì Vàng chịu áp lực.

Tuy nhiên, Vàng sau khi giảm về 1821 thì lại được hỗ trợ tăng lên với vai trò là ” Tài sản phòng ngừa lạm phát”. Ngoài ra, Việc tăng lãi suất mạnh hiện được thị trường hiểu là “có khả năng gây tổn hại cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Vì vậy, đó là lý do tại sao vàng vẫn ở mức cao ngay bây giờ.

Tóm lại: Vàng thế giới đã biến động mạnh trong phiên mỹ tối qua sau khi dữ liệu lạm phát- dữ liệu CPI Hoa Kỳ được công bố. Với dữ liệu tốt thì củng cố lập trường của FED về việc tăng lãi suất trong tháng 3 tới. Hiện thị trường đang kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất 0.5% trong cuộc họp tháng 3. Điều này đã gây áp lực giảm lên Vàng. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất cũng sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế Hoa Kỳ, ngoài ra Vàng cũng được coi là tài sản phòng chống lạm phát. Điều này đã hỗ trợ giá vàng không giảm mạnh. ==> Vàng hiện đang bị mắc kẹt.

Về góc kỹ thuật

Sau chuỗi 5 ngày tăng liên tục thì Hôm qua Vàng đã có ngày suy giảm. Mặc dù trước đó Vàng đã tăng lên gần 1842 và suy giảm trở lại sau đó. Kết thúc ngày là ngày giảm với Vàng.

Hiện trên biểu đồ D1 Vàng đã tạo cặp nến giảm ” Bearish outside bar” ở gần vùng trendline giảm phía trên. Ngoài ra, Vàng đã không di chuyển ổn định trên vùng kháng cự quan trọng là 1833. Do vậy hôm nay canh hồi bán với vàng là một lựa chọn tốt theo kỹ thuật.

Chiến lược tham khảo : Vàng 11/2- Bán quanh 1832, Dừng lỗ 1838, TP 1810-1800.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]