[ad_1]

Phân tích Vàng 14/1-Vàng thế giới hôm qua di chuyển trong biên 1812-1828. Vàng được hỗ trợ tăng sau khi giảm về quanh 1812 bởi những dữ liệu và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp không được như kỳ vọng của thị trường. Hôm nay, nhà đầu tư cần chú ý đến dữ liệu bán lẻ Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 20:30 tối nay.

Hôm qua báo cáo dữ liệu PPI cho ra con số thấp hơn kỳ vọng 0.2%, và thấp hơn năm ngoái là 9.7%. Nhưng PPI lõi lại cao hơn mức kỳ vọng là 8.3% YoY. Bên cạnh đó, tuyên bố thất nghiệp gây ngạc nhiên khi tăng lên mức 230 nghìn so với mức dự kiến là 200 nghìn. Sau khi dữ liệu công bố, thì Vàng có sự suy giảm về 1812 và đã bật tăng trở lại sau đó.

Dữ liệu cần chú ý hôm nay là dữ liệu bán lẻ Hoa Kỳ – Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ (14/01, 20:30 theo giờ Hà Nội) – Hoạt động bán lẻ của Hoa Kỳ có thể chỉ duy trì được mức tăng trưởng 0,3% trong tháng 11 hoặc thậm chí chậm lại trong tháng 12. Ngay cả doanh thu bán lẻ cốt lõi cũng dự kiến ​​sẽ giảm từ 0,3% đến 0,2% trong tháng.

Nếu dữ liệu bán lẻ tối nay gây bất ngờ với chiều hướng tăng, thì Fed sẽ có ít lý do để lo lắng hơn khi họ quyết liệt với lịch trình thắt chặt của mình. Chúng ta có thể thấy một kịch bản chấp nhận rủi ro sẽ kéo giá vàng xuống thấp hơn. Tuy nhiên, nếu báo cáo không được như kỳ vọng hoặc nếu các nhà giao dịch sử dụng sự kiện này để chốt lời trước cuối tuần, thì Vàng có thể được hỗ trợ tăng.

Về góc kỹ thuật

Vàng thế giới đã chịu áp lực giảm sau nhiều lần lên gần vùng kháng cự 1830-1833. Vùng kháng cự này vẫn là vùng kháng cự tốt để canh bán vàng trong phiên giao dịch cuối tuần này.

Vùng hỗ trợ phía dưới là 1810-1812 vẫn là vùng hỗ trợ tốt đỡ giá vàng tăng. Dự kiến biên độ Vàng trong ngày giao dịch cuối cùng vẫn giao dịch trong vùng range 1810-1830. Chiến lược tham khảo : Vàng 14/1- Canh mua bán gần vùng range 1810-1830, Bán quanh 1828, Stop 1834, TP 1815. Mua quanh 1812, Stop 1807, TP 1825.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]