[ad_1]

Phân tích Vàng 14/4- thế giới tiếp tục được hỗ trợ tăng vào hôm qua lên quanh 1980 do tình trạng bất ổn giữa Nga-Ukraina. Thêm nữa, Vàng còn được hỗ trợ với vai trò “phòng ngừa lạm phát” khi trước đó dữ liệu công bố cho thấy lạm phát đang khá cao sau nhiều thập kỷ. Hôm nay thị trường chờ đợi dữ liệu bán lẻ Hoa Kỳ vào 19:30.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI theo tháng của Mỹ tăng vọt lên mức 1.2% và chỉ số giá tiêu dùng tính theo năm cũng tăng tới 8.5% cho thấy sức ép lạm phát mạnh ở nền kinh tế số 1 thế giới. Mặc dù FED đã có những động thái nhằm kiềm chế lạm phát và tốc độ tăng trưởng kinh tế quá nóng nhưng điều này chưa đủ để kiềm chế đà tăng của hàng hóa, đặc biệt là vàng.

Bên cạnh đó, căng thẳng Nga-Ukraina đang tiếp tục nóng lên. Khi hai bên đang chuẩn bị cho cuộc chiến lớn. Mỹ tăng cường cung cấp nhiều thông tin tình báo và hỗ trợ vũ khí cho Ukraina. Nga dự kiến ​​sẽ tiến hành một cuộc tấn công lớn mới ở phía nam và phía đông trong những ngày tới. Đây hiện là yếu tố hỗ trợ mạnh cho vàng.

Hôm nay, Hoa Kỳ công bố dữ liệu bán lẻ vào 19:30 theo giờ Hà Nội. Chi tiêu của người tiêu dùng đang tăng lên trong tháng 3, vì doanh số bán lẻ có thể tăng 0,6% trong khi con số cốt lõi có thể tăng 1,0%. Con số này sẽ cao hơn gấp đôi so với mức tăng 0,3% trước đó và mức tăng 0,2% tương ứng.

Tóm lại: Vàng vẫn có nhiều động lực tăng khi căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraina tiếp tục lên men. Các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố tốt hơn dự kiến có thể gây áp lực giảm nhẹ lên Vàng. Tuy nhiên, sự điều chỉnh giảm với vàng là cơ hội tốt để mua vào.

Về góc kỹ thuật

Vàng vẫn đang được hỗ trợ tăng tốt. Nếu có nhịp suy giảm về 1965 (Chạm vào trendline hỗ trợ tăng) thì có thể mua tốt với vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 14/4 – Hiện bán lướt quanh 1980, Stop 1985, TP 1970. Hoặc canh mua chủ đạo khi vàng suy giảm về quanh 1965. ( Nếu lệnh bán 1980 bị dừng lỗ thì vàng có thể mở rộng đà tăng lên 2000).

[ad_2]