[ad_1]

Phân tích Vàng 16/2 – Vàng thế giới chịu áp lực suy giảm mạnh vào hôm qua từ gần 1880 về quanh 1844 khi tình hình căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraina dịu bớt. Hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào doanh số bán lẻ và cuộc họp FOMC vào tối nay.

Tình hình ở Ukraina có dấu hiệu hạ nhiệt khi CNN đưa tin, ngày 15, Nga cho biết một số binh sĩ Nga tập hợp gần biên giới Ukraine đang trở về căn cứ của họ. Và Nga cũng cho rằng: Thông tin Nga tấn công Ukraina là vô căn cứ. Điều này đã gây áp lực giảm trở lại mạnh mẽ lên vàng vào hôm qua.

Hôm nay thì ngoài những tin tức liên quan đến Nga-Ukraina thì nhà đầu tư cũng cần chú ý đến các dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ như : doanh số bán lẻ và cuộc họp của FOMC về khuya.

 (ngày 16 tháng 2, 20:30 theo giờ Hà Nội) – Hoa Kỳ có thể cho thấy sự trở lại khá lớn trong chi tiêu trong tháng Giêng, với con số doanh số bán lẻ được dự báo có thể sẽ ở mức 2.1% so với mức -1,9% trước đó. Phiên bản cốt lõi của báo cáo có thể cho kết quả tương tự, phục hồi 1,0% sau lần giảm 2,3% trước đó. Báo cáo sản xuất công nghiệp được công bố ngay sau doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cũng có thể đáng để theo dõi, vì con số có thể cho thấy mức tăng 0,4% sau khi giảm 1,0% trước đó.

Bên cạnh đó,  (ngày 17 tháng 2, 2:00 theo giờ Hà Nội) – Quyết định mới nhất của Fed đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng, vì các nhà hoạch định chính sách đã không xác nhận rằng một đợt tăng lãi suất sắp diễn ra. Nhiều người đã kỳ vọng các quan chức FOMC sẽ báo hiệu việc tăng lãi suất trong tháng 3, nhưng có vẻ như ủy ban vẫn đang thận trọng. Một số ý kiến ​​cho rằng những biên bản này có thể đã lỗi thời vì chưa tính đến sự bất ngờ của tuần trước.

Tóm lại: Vàng có thể tiếp tục chịu áp lực suy giảm vào hôm nay khi tình hình Nga-Ukraina dịu bớt. Ngoài ra dữ liệu bán lẻ tối nay cũng đang được dự báo tốt cho đồng USD. Cuộc họp FOMC đêm nay khả năng xác nhận FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 (Nếu FED bất ngờ tăng lãi suất trong cuộc họp này thì Vàng sẽ chịu áp lực giảm tương đối mạnh).

Về góc kỹ thuật

Trong lần cập nhật trước đó, chúng tôi có đề cập đến việc Vàng tiếp cận vùng kháng cự quan trọng hồi tháng 11/2021 ở quanh vùng 1876-1880. Vàng sau khi lên vùng kháng cự này và đã chịu áp lực suy giảm mạnh. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Với đà giảm mạnh vào hôm qua, trên biểu đồ D1 Vàng đã tạo cặp nến đảo chiều giảm. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng sự suy giảm tiếp tục với vàng về vùng 1830.

Chiến lược tham khảo : Vàng 16/2- Bán quanh vùng 1858-1860, Dừng lỗ 1864, TP 1830.

[ad_2]