[ad_1]

Phân tích Vàng 18/4- thế giới đã tăng khoảng 15$ sau khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần khi tình hình căng thẳng giữa Nga-Ukraina đang leo thang mạnh. Vàng có khả năng tiến tới kháng cự 2000$ vào hôm nay.

Liên quan đến các vấn đề địa chính trị, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba tuần trước cho biết các cuộc đàm phán hòa bình với Ucraina đã đi vào ngõ cụt. Những bình luận này đã dập tắt những hy vọng tìm được một giải pháp ngoại giao để chấm dứt cuộc chiến tranh và đã thúc đẩy những lo ngại về những hậu quả kinh tế tiềm tàng mà cuộc khủng hoảng tại Ucraina có thể gây ra.

Vào ngày 17 giờ địa phương, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Ukraine sẵn sàng đàm phán với Nga về việc Ukraine từ chối gia nhập NATO và tình trạng của Crimea, nhưng chỉ khi Nga ngừng các hoạt động quân sự và lực lượng vũ trang của họ rút khỏi lãnh thổ Ukraine. Tuy nhiên, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cho rằng: Phát biểu của Zelensky về đàm phán Nga-Ukraine là một chiến thuật nhằm trì hoãn quân đội.

Bên cạnh đó thì dữ liệu lạm phát từ Hoa Kỳ không cho thấy các dấu hiệu giảm bớt trong tháng 3 mà đã tăng tốc lên các mức được thấy lần cuối vào năm 1981. Điều này, được coi là một yếu tố quan trọng tiếp tục thúc đẩy sự hấp dẫn của kim loại như một tài sản chống lạm phát ngày càng tăng.

Tóm lại: Vàng vẫn đang được hỗ trợ tăng tốt khi tình hình Nga-Ukraina sẽ tiếp tục còn “Nóng lên” trong những ngày tới. Khi các cuộc đàm phán hoà bình đang dần đi vào ngõ cụt. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, do vậy tình hình Nga-Ukraina là mối quan tâm chính trên thị trường.

Về góc kỹ thuật

Vàng mở phiên đầu tuần đã có sự gia tăng khoảng 15$ từ quanh 1973 lên 1988 và hiện đang suy giảm nhẹ. Tuy nhiên xu hướng tăng vẫn là chủ đạo, việc điều chỉnh giảm là cơ hội để mua vào với mục tiêu ngắn là kháng cự tâm lý 2000$.

Vàng hiện đã phá vỡ vùng 1980 cho thấy đà tăng có thể mở rộng lên quanh vùng 2000$.

Các ngưỡng hỗ trợ quan trọng với Vàng : 1980-1974.

Các ngưỡng kháng cự quan trọng với Vàng : 2000-2005-2020.

Chiến lược tham khảo : Vàng 18/4 – Mua quanh 1980, Stop 1973, TP 2000.

[ad_2]