Phân tích Vàng 20/1- Vàng thế giới được hỗ trợ tăng khá mạnh vào hôm qua phá vỡ cả vùng kháng cự quan trọng 1830-1833 để mở rộng đà tăng lên 1842. Khi lạm phát toàn cầu tăng, vàng đã được hỗ trợ với vai trò là “Hàng rào chống lạm phát”. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ hôm qua điều chỉnh giảm cũng góp phần hỗ trợ giá vàng tăng.

Hôm qua thì Vương Quốc Anh và Canada đã công bố dữ liệu CPI- Dữ liệu đánh giá lạm phát. CPI tháng 12 của Anh ghi nhận tốc độ hàng năm là 5,4%, tốc độ tăng nhanh nhất trong 30 năm, còn Tỷ lệ lạm phát tháng 12 của Canada tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1991. Với dữ liệu lạm phát cao trên toàn cầu đã hỗ trợ giá vàng tăng mạnh trong ngày giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, với việc lạm phát cao thì có thể buộc các NHTW trên toàn cầu đẩy nhanh việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Điều này cũng có thể sẽ gây áp lực lên Vàng trong thời gian tới.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ loại 10 năm hôm qua có sự điều chỉnh giảm sau khi đạt mức đỉnh ở 1.902%. Hiện đang giao dịch ở 1.838% cũng đã hỗ trợ giá vàng tăng. Trong bối cảnh không có dữ liệu liên quan, trọng tâm chú ý của các nhà đầu tư chuyển sang áp lực lạm phát và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Lưu ý : Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có cuộc họp chính sách tiền tệ vào ngày 25-26 tháng 1 và những người tham gia thị trường đang tìm kiếm một khuynh hướng diều hâu khác đối với chính sách tiền tệ hiện tại.

Về góc kỹ thuật.

Vàng thế giới hôm qua đã phá vỡ vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ quan trọng ở 1830-1833 để mở rộng đà tăng. Hiện trên biểu đồ D1 vàng có thể di chuyển trong mô hình tam giác. Có thể kỳ vọng sóng (E) kết thúc ở quanh vùng 1860-1870.

Do đà tăng hôm qua là tốt nên hôm nay canh mua thuận hướng được ưu tiên. Vùng mua là kỳ vọng khi vàng test về quanh vùng 1833. Với mục tiêu là 1860.
Chiến lược tham khảo : Vàng 20/1 – Mua quanh 1833, Dừng lỗ khi kết thúc nến H1 nằm dưới 1830, TP 1860. (Canh mua được ưu tiên sau khi phá vỡ 1830-1833)

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.