Phân tích Vàng 21/3- thế giới có sự suy giảm về dưới 1920 vào thứ 6 tuần trước bởi những tín hiệu như : FED tăng lãi suất, các cuộc đàm phán Nga-Ukraina vẫn đang tiếp tục và cuộc hội đàm Mỹ-Trung cho thấy Trung Quốc không hoàn toàn ủng hộ Nga trong vấn đề xâm lược Ukraina. Hôm nay, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi đàm phán Nga-Ukraina.

Vàng trước đó được hỗ trợ tăng sau khi Fed tăng lãi suất qua đêm liên ngân hàng thêm 0,25% và khiến một số nhà đầu tư đang mong đợi lãi suất sẽ tăng mạnh phải thất vọng. Mặc dù vậy, sự khởi đầu của chu kỳ siết chặt chính sách, cùng với triển vọng diều hâu của Fed, đã gây áp lực giảm lên Vàng vào thứ 6.

Trên thực tế, biểu đồ chấm (dot plot) đã chỉ ra rằng Fed có thể tăng lãi suất tại tất cả sáu cuộc họp còn lại vào năm 2022 để kìm hãm lạm phát đang ở mức cao. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tuyên bố ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán có quy mô gần 9.000 tỷ USD ngay sau cuộc họp tiếp theo vào tháng 5. Ông Powell đã nhấn mạnh thêm rằng nền kinh tế đủ mạnh mẽ để chịu được chính sách tiền tệ và điều kiện tài chính siết chặt hơn.

Điều này được coi là một yếu tố bất lợi đối với vàng, một tài sản không có lợi suất.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn được hỗ trợ, ít nhất là trong thời điểm hiện tại, do nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine. Hôm nay, cuộc đàm phán Nga-ukraina sẽ tiếp tục. Trước đó thì Tổng thống Ukraine cho rằng Nếu đàm phán với Nga thất bại, giao tranh có thể dẫn đến Thế chiến 3.
Vào 21:00 hôm nay thì chủ tịch FED có bài phát biểu về triển vọng kinh tế tại Hội nghị Chính sách Kinh tế Thường niên của Hiệp hội Kinh tế Quốc gia về Kinh tế.

Về góc kỹ thuật

Vàng thế giới đang di chuyển trong kênh giá giảm và hướng về vùng Fib 61.8% của đoạn tăng trước đó. Nhà đầu tư có thể xem xét tín hiệu mua vàng khi Vàng giảm về cạnh dưới của kênh giá giảm cũng là vùng Fib 61.8% ở quanh 1915.

Chiến lược tham khảo : Vàng 21/3 – Canh mua chủ đạo ở quanh 1915, Stop 1909, TP 1930-1950.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.