[ad_1]

Phân tích Vàng 21/4- thế giới hôm qua sau khi suy giảm về 1939 thì đã tăng hồi phục trở lại. Căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraina vẫn hỗ trợ tốt cho giá vàng. Trước đó thì lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng đã gây áp lực suy giảm mạnh lên vàng. Hiện thị trường vẫn theo dõi sát diễn biến căng thẳng Nga-Ukraina.

Vàng tăng hồi phục trở lại vào hôm qua khi căng thẳng Nga-Ukraina tiếp tục leo thang. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga đã đánh vào hàng chục cơ sở quân sự ở miền đông Ukraine, và tình hình chiến sự ở miền đông Ukraine vẫn rất căng thẳng. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ công bố một vòng trừng phạt mới chống lại Nga, nhắm vào các ngân hàng, các nhà tài phiệt và các công ty khai thác tiền điện tử. Điều này cũng đã hỗ trợ giá vàng tăng.

Tuy nhiên, áp lực giảm với vàng cũng đang dần quay trở lại khi Các quan chức Fed ủng hộ việc tăng lãi suất nhanh chóng để kiềm chế lạm phát. Ngoài ra, Ukraine sẵn sàng hội đàm đặc biệt với Nga tại Mariupol một cách vô điều kiện. Nhìn chung, triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang cũng tạm thời gây áp lực giảm lên vàng. Ngoài ra, nếu Nga và Ukraine ngừng bắn và quay lại bàn đàm phán, một khi tâm lý ngại rủi ro hạ nhiệt, giá vàng có thể đối mặt với nguy cơ suy yếu mạnh.

Tóm lại: Hiện thị trường có khả năng đã tiêu hoá tình hình chiến sự Nga-Ukraina. Và đang chuyển sang theo dõi việc tăng lãi suất của FED và các cuộc đàm phán Nga-Ukraina. Điều này có thể gây áp lực giảm ngắn hạn lên Vàng.

Về góc kỹ thuật

Vàng đã phá vỡ trendline hỗ trợ tăng giá ở quanh 1950. Và hôm qua đã tăng trở lại kiểm tra vùng trendline bị gãy. Hướng giảm vẫn được ưu tiên bán trong ngày hôm nay.

Vùng kháng cự quan trọng : 1960-1965.

Vùng hỗ trợ quan trọng : 1940-1920.

Chiến lược tham khảo : Vàng 21/4 – Vùng bán quanh 1960, Dừng lỗ khi ĐÓNG NẾN H1 vượt 1965, TP 1940-1920.

[ad_2]