[ad_1]

Phân tích Vàng 25/2 – thế giới đã trải qua “ngày thứ 5 đầy biến động”. Hôm qua trong phiên Á ÂU Vàng đã được hỗ trợ tăng lên khoảng 65$ lên mức cao quanh 1974 được hỗ trợ bởi “Chiến sự Nga-Ukraina”. Nhưng trong phiên Mỹ thì Vàng đã quay xe suy giảm mạnh gần 100$ từ mức cao nhất trong ngày về quanh 1876. Hiện Vàng đang giao dịch ở quanh 1918. Liệu Vàng đã quay xe?

Vàng đã được hỗ trợ tăng trong thời gian vừa qua do ảnh hưởng bởi căng thẳng địa chính trị giữa Nga-Ukraina. Trong tuần thì Tổng thống Nga Vladimir Putin công nhận cái gọi là Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk và chỉ đạo Bộ Quốc phòng Nga triển khai quân đội ở những khu vực này để thực hiện “chức năng gìn giữ hòa bình”, căng thẳng địa chính trị giữa phương Tây và Nga đã gia tăng. Mỹ, Anh và châu Âu đã công bố các biện pháp trừng phạt Nga về những hành động tàn bạo của họ đối với nước láng giềng.

Vàng đã đạt mức đỉnh trong tuần ở quanh 1974 khi Nga triển khai tấn công Ukraina. Và suy giảm sau đó khi Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đã công bố một số biện pháp trừng phạt quốc tế mạnh mẽ đối với người dân và các tổ chức của Nga. Trong thời gian tới, các vấn đề địa chính trị sẽ tiếp tục chi phối tâm lý thị trường, với Ukraine chính là tâm bão.

Ngoài căng thẳng địa chính trị, thì nhà đầu tư cần lưu ý hôm nay Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu – Dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED vào 20:30 tối nay. Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed cho thấy các thành viên Fed đã sẵn sàng tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán của họ “sớm”. Và tại sao không? Tỷ lệ lạm phát đã tăng 7,0% từ tháng 12 đến tháng 1 trong khi tăng 9,7% sau khi tăng 9,8% trong tháng 12. – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – dự kiến ​​sẽ duy trì mức tăng 0,5% hàng tháng trong tháng Giêng. Bất kỳ bất ngờ tăng giá nào cũng sẽ hỗ trợ các cuộc đàm phán rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng tới.

Tóm lại: Vàng được hỗ trợ tăng khi “Chiến sự nổ ra giữa Nga-Ukraina”. Và suy giảm mạnh sau đó khi Mỹ, Anh, EU… công bố một số biện pháp trừng phạt mạnh mẽ lên Nga. Điều này có thể sẽ khiến Nga quay trở lại bàn đàm phán. Hôm nay ngoài căng thẳng địa chính trị ở Ukraina, nhà đầu tư cần lưu ý đến dữ liệu Core PCE – Dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED vào 20:30 tối nay.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã biến động “Chóng mặt” vào ngày hôm qua. Khi Á Âu đẩy lên khoảng 65$, nhưng vào Mỹ Vàng đã sụt giảm gần 100$ và hồi phục tăng trở lại sau đó.

  • Kháng cự quan trọng với Vàng : 1930-1950-1960-1975.
  • Hỗ trợ quan trọng với Vàng : 1900 -1890-1880.

Vàng hiện đang giao dịch ở gần Fib 38.2% của đoạn giảm trước đó ở quanh 1915. Cần lưu ý nếu phá vỡ Fib 38.2% ở 1915 vàng có thể mở rộng đà tăng lên Fib 50%% ở quanh 1930.

Chiến lược tham khảo : Vàng 25/2 – Chờ tín hiệu bán khi Vàng tăng lên vùng Fib 50%. (Lưu ý: bị ảnh hưởng bởi căng thẳng địa chính trị – Biên độ Vàng khá rộng – khi giao dịch nhà đầu tư cần lưu ý dừng lỗ chặt chẽ)

[ad_2]