[ad_1]

Phân tích Vàng 26/1- Vàng thế giới được hỗ trợ tăng lên quanh 1854 vào hôm qua khi căng thẳng địa chính trị ở Ukraina. Hiện trọng tâm hôm nay là cuộc họp đầu năm 2022 của FED, họ đang chờ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về lộ trình tăng lãi suất.

Căng thẳng địa chính trị ở Ukraina đã hỗ trợ rất tốt giá vàng. Hôm qua, Một quan chức cấp cao của chính quyền Hoa Kỳ cho biết rằng chúng tôi đang làm việc với các đồng minh và đối tác để xem xét áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với Nga, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tham vọng chiến lược của Putin là công nghiệp hóa nền kinh tế và làm tổn thương các lĩnh vực quan trọng của Nga, bao gồm trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử, quốc phòng, hàng không vũ trụ và các lĩnh vực chính khác.

Hôm nay, cuộc họp của FOMC (ngày 27 tháng 1, 2:00 theo giờ Hà Nội) – Các thị trường sẽ xem xét cuộc họp đầu tiên năm 2022 của Fed để xem liệu các thành viên có nới lỏng, duy trì hoặc tăng cường sự quyết liệt của họ để chống lại lạm phát cao hay không. Nhớ lại rằng họ đã tăng gấp đôi tốc độ giảm dần vào tháng 12 và tiếp tục lên kế hoạch ngừng bổ sung vào bảng cân đối kế toán từ giữa năm 2022 đến tháng 3 năm 2022.

Các nhà giao dịch đang mong đợi một đợt tăng lãi suất trong tháng 3 và gợi ý về bảng cân đối kế toán sẽ tháo gỡ trong quý 2 hoặc quý 3. Các tuyên bố ít diều hâu hơn mong đợi có thể truyền cảm hứng cho một đợt tăng rủi ro và thu lợi nhuận từ các nơi trú ẩn an toàn. Ngoài ra, dữ liệu Hoa Kỳ vào tối ngày mai cũng cần được chú ý.

Tóm lại: Vàng được hỗ trợ tăng khi căng thẳng địa chính trị ở Ukraina. Nếu đêm nay, FED tỏ ra ít diều hâu hơn mong đợi thì vàng tiếp tục được hỗ trợ tăng mạnh. Nếu FED tỏ ra diều hâu thì vàng sẽ gặp áp lực giảm.

Về góc kỹ thuật

Trên biểu đồ D1, Vàng vẫn đang di chuyển trong mô hình tam giác. Sau khi phá vỡ vùng 1830 thì vàng đang hướng đến mục tiêu là cạnh trên của mô hình tam giác ở quanh 1860.

Trên biểu đồ ngắn hạn hơn là H4, thì vàng đang di chuyển trong kênh giá tăng. Mục tiêu cạnh trên của kênh giá cũng nằm xung quanh 1860. Nếu Vàng có tăng lên quanh 1860 thì có thể xem xét tín hiệu bán.

Chiến lược tham khảo : Vàng 26/1- Mua quanh 1844, Stop 1839, TP 1860. Và canh bán ở quanh 1860 (Update sau).

[ad_2]