[ad_1]

Phân tích Vàng 30/5- thế giới di chuyển hẹp kể từ cuối tuần trước. Dữ liệu Core -Dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED công bố vào thứ 6 tuần trước phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Dữ liệu công bố cho thấy áp lực lạm phát của Hoa Kỳ đã giảm bớt.

Phản ứng của vàng đối với dữ liệu lạm phát của Mỹ là khá khiêm tốn. Do đó, vàng không phải chịu bất kỳ cú sốc nào có thể khiến nó biến động mạnh. Bộ dữ liệu ủng hộ ý kiến ​​cho rằng lạm phát có thể chưa đạt đỉnh và nếu lạm phát tiếp tục giảm so với mức hiện tại trong những tháng tới, Fed sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi giảm tốc độ tăng lãi suất. Nếu quan điểm rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trên mức trung lập bắt đầu nhận được nhiều sự ủng hộ hơn, đó sẽ là rủi ro giảm đối với cả lợi suất kho bạc dài hạn của Hoa Kỳ và đồng đô la, và rủi ro tăng giá đối với vàng. Vàng được kỳ vọng sẽ vẫn được hỗ trợ tốt và có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tập trung vào Dữ liệu Việc làm của Mỹ. Thị trường lao động vẫn mạnh hơn trong nền kinh tế Hoa Kỳ không giống như các quốc gia khác, vốn không tạo ra đủ cơ hội việc làm. Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ báo cáo Bảng lương Phi nông nghiệp (NFP) vào cuối tuần này. Chính quyền Mỹ dự kiến ​​sẽ báo cáo có thêm 310 nghìn cơ hội việc làm trong tháng này so với con số trước đó là 428 nghìn. Trong khi Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định ở mức 3,6%. Dữ liệu NFP của Mỹ cao hơn dự kiến ​​có thể gây áp lực giảm lên vàng vì động thái này sẽ dẫn đến lập trường cực kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Ngược lại, nếu dữ liệu yếu kém thì Vàng sẽ được hỗ trợ tăng.

Bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm Hoa Kỳ – Vàng có thể không biến động quá lớn ngày hôm nay.

Vàng vẫn đang di chuyển trong vùng range 1840-1865. Vùng hỗ trợ ở quanh 1840 có thể mua tốt với vàng. Và vùng kháng cự ở quanh 1860 có thể bán tốt với vàng hôm nay. Dự kiến vàng có thể di chuyển trong mô hình tam giác.

Chiến lược tham khảo : Vàng 30/5 – Biên độ dự kiến 1840-1860, có thể canh mua bán khi Vàng chạm gần vùng biên này. Dừng lỗ 5$, TP 15$.

[ad_2]