Phân tích Vàng 8/4- thế giới di chuyển không quá nhiều trong ngày giao dịch hôm qua. Tâm lý thị trường vẫn còn ảm đạm, hiện vàng đang nén trong mô hình tam giác. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố – Dự kiến Vàng tiếp tục di chuyển hẹp.

Tâm lý thị trường vẫn còn ảm đạm khi trọng tâm vẫn là lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương và căng thẳng giữa Nga và thế giới phương Tây. Mỹ đã mở rộng các hành động chống lại Moscow, đánh vào Ngân hàng Sberbank và Alfa của Nga, đồng thời cấm các công ty Mỹ đầu tư vào nước này. Trong khi đó, EU ủng hộ lệnh cấm vận than đá của Nga, mặc dù không chính thức xác nhận.

Hôm thứ Năm, Ukraine đã trình bày một đề xuất thỏa thuận mới, tuy nhiên bao gồm thảo luận về tình hình của Crimea và Donbass, điều mà Nga cho là không thể chấp nhận được. Podolyk cho biết với tờ Reuter rằng: “Lavrov không trực tiếp tham gia đàm phán và các phát ngôn của ông ta chỉ mang tính tuyên truyền. Các phát ngôn của Lavrov chác hẳn đã được ghi lại trên chuyến bay trở lại Nga và ngay lập tức nó đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Những phát biểu này có thể liên quan đến sự kiện Bucha, được coi là cuộc thảm sát đau thương nhất trong hơn 1 tháng xung đột vừa qua giữa Nga và Ukraina.

Hôm qua thì Hoa Kỳ cũng công bố dữ liệu “Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp” – Dữ liệu tốt đáng kinh ngạc, chỉ ghi nhận 166.000 trong tuần này, con số thấp nhất kể từ cuối năm 1968. Thị trường việc làm vẫn sôi động, một lần nữa chứng minh rằng Fed sẽ thấy cần phải kiềm chế lạm phát tăng vọt.

Tóm lại: Trong ngắn hạn, Vàng trở nên trung lập khi FED thì muốn đẩy mạnh thắt chặt. Nhưng căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraina vẫn hỗ trợ tốt cho Vàng. Do vậy, Vàng có thể tiếp tục biến động nhỏ vào hôm nay khi không có dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được công bố.

Về góc kỹ thuật

Vàng đang bị nén trong mô hình tam giác. Hiện đang tiếp cận cạnh trên của mô hình tam giác ở quanh vùng 1935. Trong phiên Á ÂU có thể xem xét bán ở quanh vùng kháng cự này.

Chiến lược tham khảo : Vàng 8/4- Bán quanh 1935, Stop 1941, TP 1920. ( Nếu phá lên trên 1940 thì Vàng có thể mở rộng đà tăng lên 1950-1970).