Sàn UgreenFx – Lịch kinh tế là gì? Sử dụng Lịch kinh tế như thế nào?

Lịch kinh tế là gì?

Lịch kinh tế là lịch có các ngày có sự kiện được lên lịch trước, có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự biến động của giá; ảnh hưởng một phần hoặc lên toàn bộ thị trường. Các nhà đầu tư và giao dịch sử dụng lịch kinh tế để lập kế hoạch giao dịch và phân bổ lại danh mục đầu tư có thể bị ảnh hưởng bởi những sự kiện này. Lịch kinh tế có sẵn miễn phí trên các trang web thị trường tài chính.

Lịch kinh tế trên một trang web

Lịch kinh tế tóm tắt các thông báo và bài đăng dự kiến trong các phiên giao dịch sắp tới. Nó thực sự là dữ liệu cơ bản sẽ ảnh hưởng đến giá của thị trường.

Trader sẽ nhận được các thông tin khi nhìn vào Lịch kinh tế:

  • Thời gian diễn ra sự kiện kinh tế
  • Quốc gia nào sẽ công bố tin tức, sự kiện

Theo cách này, nếu cặp USD/CAD là một trong những cặp bạn giao dịch, bạn sẽ chú ý hơn đến lịch kinh tế thời gian thực của Hoa Kỳ và Canada.

  • Tầm quan trọng

Cụ thể là có thể tác động đến sản phẩm tài chính. Ví dụ nếu có tác động nhỏ, giá của đồng tiền liên quan dường như không bị ảnh hưởng đáng kể. Mặt khác, trong trường hợp có một sự kiện lớn, sự biến động cao sẽ được dự kiến trong tài sản tài chính. Tầm quan trọng được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau, có thể là màu sắc hoặc số lượng ngôi sao,…..

Sử dụng Lịch kinh tế như thế nào?

Các trader thường so sánh các số liệu hiện tại với những con số liên quan đến giai đoạn trước đó, đồng thời cũng tính đến các ước tính dữ liệu cụ thể của nhà phân tích. Bằng cách đặt ba số liệu này lại với nhau, các nhà giao dịch sẽ nhận biết được liệu rằng dữ liệu mới có vượt quá kỳ vọng hay ngược lại hay không, điều này sẽ quyết định động thái của họ trên thị trường.

Thông báo về sự kiện kinh tế hay tin tức chính trị cũng có thể cho thấy sự thay đổi giá của một cặp tiền tệ. Bằng cách sử dụng lịch kinh tế, một trader có thể nhận thấy sự thay đổi sớm và hành động nhanh hơn trên thị trường.

Khi nhà giao dịch biết một báo cáo tài chính được phát hành, họ có thể nhận định liệu bản phát hành này có gây ra biến động và biến động đó có cao hay không. Một thông báo được phát hành sẽ ảnh hưởng đến quyết định vào lệnh cũng như các vị trí đặt các điểm chặn lỗ/chốt lời của nhà giao dịch. Trader có thể kiếm lời khi họ có thông tin trước, vì điều này cho phép họ dự đoán hướng đi có thể xảy ra của một cặp tiền tệ.

Hãy kiểm tra lịch kinh tế của bạn mỗi buổi sáng, trước khi bạn bắt đầu giao dịch và ghi lại thời gian phát hành dữ liệu kinh tế chính. Có thể bạn sẽ mất ít phút để xem, nhưng khi biết tìm hiểu và kết hợp lịch kinh tế vào chiến lược giao dịch của mình, bạn sẽ thu được nhiều kết quả mong đợi.

Tham gia giao dịch Forex với UGreenFX, bạn có cơ hội nhận được các ưu đãi hấp dẫn đến từ tiền thưởng chào mừng và các bonus rút được lên đến 8000$. Ngoài ra, UGreenFX cũng cập nhật các thông tin thị trường hàng ngày cũng như Lịch kinh tế, các sự kiện kinh tế nổi bật diễn ra trong ngày đến bạn, giúp bạn có những nhận định và kế hoạch giao dịch đúng hướng cho mỗi lần giao dịch của bạn.

Truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *