[ad_1]

Chart

Chart

Tổng quan thị trường

Tổng quan thị trường

Định giá VN-INDEX

Định giá VN-INDEX

Nhận định thị trường

Tạm rời mốc 1.480 điểm

Cú đảo chiều trong phiên hôm qua đã khiến nhà đầu tư nhạy cảm và dè dặt hơn trong hôm nay. Ngày đầu phiên, đã nằm trong vùng giá đỏ với đà bán diễn ra tương đối vượt trội ở một số nhóm cổ phiếu tăng nóng, qua đó tạo hiệu ứng tâm lý giảm chung. Tuy rằng có thời điểm lực cầu mạnh xuất hiện đã giúp thu hẹp đà giảm, nhưng vẫn không giúp cho VN-Index tránh khỏi phiên điều chỉnh. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại 1.466,4 điểm, giảm 10,1 điểm tương ứng 0,7% so với phiên giao dịch ngày hôm trước, thanh khoản 3 sàn lần lượt là HOSE: 34.826 tỷ đồng, HNX: 4.618 tỷ đồng, UPCOM: 2.990 tỷ đồng.

Với phiên điều chỉnh ở mức khá như hôm nay, nhóm Bất động sản Mid & Penny tăng nóng thời gian qua điều chỉnh mạnh nhất: DIG (HM:), HQC, HDC (HM:), TDC, SCR (HM:), IJC (HM:), NLG (HM:), KDH (HM:). Trong khi đó nhóm Vật liệu xây dựng diễn biến trái chiều khi nhóm Thép, CII (HM:), LCG, CTD (HM:), giảm mạnh nhưng DPG, HBC (HM:), VCG (HM:), BCC (HN:), HT1 (HM:) lại tăng mạnh.

Khối ngoại hôm nay mua ròng nhẹ với giá trị 240 tỷ đồng.

Phiên suy giảm của thị trường, điểm số kỹ thuật của VN-Index rớt mạnh. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset giảm từ +7 về mức +2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,5x.

Cập nhật kỹ thuật các chỉ số

Bản tin thị trường

VN-Index điều chỉnh nhẹ, trong ngắn hạn VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.480 trước khi xác lập xu thế mới.

Đồ thị kỹ thuật VN-INDEX (chart ngày)

Xem thêm tại đây[ad_2]