Điểm nhấn thị trường

Thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi World Bank hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam xuống còn 5.3% và ở kịch bản xấu hơn GDP được dự báo chỉ tăng trưởng 4.4%. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết ngành thủy sản thế giới đang phải đối mặt với giá tăng cao, nguồn cung đứt gãy do các lệnh trừng phạt Nga vì hành động quân sự của nước này tại Ukraine, cổ phiếu nhóm thủy sản tăng ở VHC (HM:) (+1.7%), FMC (+3.8%). Reuters cho biết giá gạo đồ 5% tấm của Việt Nam giảm vì nguồn cung tăng cao, cổ phiếu ngành gạo giảm ở TAR ( -1%). Price Futures Group cho biết lực cầu dầu vẫn rất mạnh còn nguồn cung từ Mỹ sẽ bị hụt dần, khiến nguồn cung thắt chặt hơn và đẩy giá dầu lên cao, cổ phiếu ngành dầu khí tăng ở PVD (HM:) (+0.7%), BSR (HN:) (+1.9%). Khối ngoại bán ròng ở VHM (HM:) (+0.1%), VIC (HM:) (-0.5%), HPG (HM:) (+0.6%).

VNIndex

VNIndex

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL giảm điểm, tương đồng với diễn biến giảm điểm của chỉ số . Chênh lệch F2204 và chỉ số VN30 giảm mạnh trong đầu phiên sáng xuống mức – 24.14 điểm sau đó thu hẹp biên độ, biến động trong khoảng -14.6 đến -20 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất phiên tại -13.9 điểm. Khối ngoại mua ròng trong phiên hôm nay với thanh khoản thị trường tăng nhẹ.

Xem thêm tại đây

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.