[ad_1]

Điểm nhấn thị trường

TTCK tăng điểm trước thông tin World Bank đánh giá lạc quan về triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam khi số liệu kinh tế – xã hội tháng 10 cho thấy sự suy giảm kinh tế đã chạm đáy. Công ty giao nhận hàng hóa kỹ thuật số Shifl dự báo giá cước vận tải sẽ tăng nhẹ vào trước Tết Nguyên đán, cổ phiếu nhóm cảng biển tăng ở HAH (+1.4%), GMD (HM:) (+0.4%). Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết trước tình hình kiểm soát khắt khe của Hải quan Trung Quốc, dự báo xuất khẩu sang thị trường này sẽ giảm 40% trong quý IV so với cùng kỳ năm ngoái, khiến giá cổ phiếu ngành thủy sản giảm ở ANV (HM:) (-4.9%) VHC (HM:) (-5%). Hải quan siết chặt kiểm tra đường nhập khẩu đường từ 5 nước ASEAN vì lượng tăng đột biến và có dấu hiệu lẩn tránh thuế CBPG, chống trợ cấp tạm thời đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan, giúp cổ phiếu ngành mía đường tăng ở LSS (+4.7%), QNS (HN:) (+3.7%). Khối ngoại mua ròng ở VHM (HM:) (+2.4%), FUEVFVND (+0.1%), MSN (HM:) (+2.9%).

VN-Index

VN-Index

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL giảm điểm, trái ngược với diễn biến tăng điểm của chỉ số . Chênh lệch F2111 và thị trường cơ sở mở cửa ở mức -2.76 điểm, sau đó biến động với biên độ âm trong suốt phiên giao dịch, bất ngờ đảo chiều ở phiên ATC và đóng cửa ở mức 0.88 điểm. Khối ngoại giao dịch cân bằng trong phiên hôm nay với thanh khoản thị trường giảm mạnh.

VN30

VN30

HĐTL VN30F1M & VN30

Tổng CTCP Vận tải Dầu khí (PVT (HM:))

Tổng CTCP Vận tải Dầu khí (PVT)

Tổng CTCP Vận tải Dầu khí (PVT)

PVT tăng 1.95% lên 26,100 VND/cp

Tổng công ty PVTrans thông báo lợi nhuận hợp nhất trước thuế 10 tháng đầu năm đạt 800 tỷ đồng vượt 60% kế hoạch năm và doanh thu hợp nhất đạt 6,100 tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch năm.

PVTrans cho biết hiện đội tàu gồm 36 chiếc đang được khai thác tối đa nhằm giữ vững thị phần vận tải nội địa, đồng thời phát triển ra thị trường quốc tế với 80% đội tàu hoạt động tại khu vực Trung Đông, châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu, Bắc Mỹ.

Xem thêm tại đây

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.[ad_2]