[ad_1]

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam giảm điểm tương đồng với diễn biến thị trường chứng khoán thế giới khi nhà đầu tư lo ngại các ngân hàng trung ương siết chính sách. Price Futures Group lo ngại lực cầu giảm trong khi sản lượng dầu tại Libya tăng trở lại khiến giá dầu giảm, giá cổ phiếu ngành dầu giảm ở PVS (HN:) (-0.7%), BSR (HN:) (-3%). C.P Food dự báo sản lượng tôm toàn cầu có thể giảm vì chi phí nuôi cao, giá cổ phiếu ngành tôm giảm ở FMC (-0.8%). Savills Việt Nam dự báo giá bất động sản nhà ở sẽ xu hướng tăng và tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản, giá cổ phiếu ngành bất động sản ở NVL (HM:) (+0.7%), DXG (HM:) (2.4%). Khối ngoại bán ròng ở VIC (HM:) (-1.3%), DXG (+2.4%), VCB (HM:) (-0.1%).

VN-Index

VN-Index

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL giảm điểm, tương đồng với diễn biến thị trường chứng khoán thế giới trước lo ngại FED đẩy nhanh tiến trình tăng lãi suất năm 2022. F2201 giảm điểm mạnh trong phiên chiều, chênh lệch F2201 và chỉ số biến động giằng co trong phiên quanh mức trung bình 0.3 điểm và đóng cửa ở mức 3.86 điểm. Khối ngoại bán ròng trong phiên hôm nay với thanh khoản thị trường cải thiện.

VN30

VN30

HĐTL VN30F1M & VN30

Tập đoàn Masan (HM:)

Tập đoàn Masan (MSN)

Tập đoàn Masan (MSN)

MSN giảm 5.3% xuống 144,900 VND/cp

Tập đoàn Masan thông báo Nghị quyết HĐQT triển khai phương án phát hành 236 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 20% để thưởng từ thặng dự vốn cổ phần theo BCTC công ty mẹ kỳ gần nhất được kiểm toán. Vốn điều lệ doanh nghiệp sau phát hành dự kiến tăng lên 14.166 tỷ đồng.

Xem thêm tại đây

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]