[ad_1]

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam giảm điểm trước áp lực chốt lời gia tăng, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Đại diện Cục Hàng hải VN cho biết trong tháng 3/2022, lượng hàng hóa qua cảng biển ước đạt 67.3 triệu tấn, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2021, hàng container ước đạt 2.3 triệu TEUs tăng 6% YoY giúp cổ phiếu nhóm cảng biển tăng giá ở GMD (HM:) (+2.7%), HAH (+2.3%). Theo VASEP, 2 tháng đầu năm, xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam sang thị trường Anh đạt gần 44 triệu USD (tăng 37% YoY), trong đó riêng mặt hàng tôm chiếm 76% với 33.5 triệu USD, tăng 55% YoY do xung đột giữa Nga và Ukraine khiến hệ thống bán lẻ tại Anh có động thái hạn chế sản phẩm thủy sản từ Nga, tạo cơ hội cho doanh nghiệp cá tra Việt Nam bởi Việt Nam là nước cung cấp cá thịt trắng lớn thứ 6 tại Anh, chiếm 6% thị phần trong năm 2021 giúp cổ phiếu thủy sản biến động tích cực hơn thị trường chung ở FMC (+6.9%), ASM (HM:) (+6.9%). Khối ngoại bán ròng ở VNM (HM:) (-2.4%), VCI (HM:) (-1.9%), DHC (HM:) (-0.5%).

VN-Index

VN-Index

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL giảm điểm, tương đồng với diễn biến của thị trường cơ sở. Chênh lệch F2204 và chỉ số mở cửa ở mức -4.36 điểm sau đó biến động ở mức âm với biên độ rộng xuống mức thấp nhất ngày đạt -13.26 điểm và đóng cửa tại mức -0.66 điểm. Khối ngoại bán ròng trong phiên hôm nay với thanh khoản thị trường tăng nhẹ.

Xem thêm tại đây

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]