[ad_1]

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam giảm điểm tương đồng với diễn biến thị trường chứng khoán thế giới sau khi FED phát đi tín hiệu cứng rắn hơn trong điều hành chính sách tiền tệ tại cuộc họp chính sách tháng 1. S&P Global Platts cho biết thị trường lo ngại nguồn cung năng lượng thực tế bị gián đoạn vì căng thẳng Nga – Ukraine khiến giá dầu tăng mạnh, giá cổ phiếu ngành dầu khí tăng ở PVD (HM:) (+0.8%), PVS (HN:) (+1.8%). Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) cho biết sản lượng đường toàn cầu có thể ghi nhận mức thâm hụt 2.6 triệu tấn trong niên vụ 2021-2022, khiến giá đường thế giới và trong nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong năm 2022 do thâm hụt nguồn cung, giá cổ phiếu ngành đường tăng ở QNS (HN:) (+2.3%). Sở Công Thương nhận định nhu cầu tiêu thụ thịt đợt Tết cao, người dân, doanh nghiệp thu mua heo để làm sản phẩm chế biến cho cuối năm và quý I đã thúc đẩy giá heo tăng, cổ phiếu ngành lợn tăng ở MML (+3.8%). Khối ngoại mua ròng ở LPB (HM:) (-0.4%), TPB (HM:) (+2.6%), VND (HM:) (+3.3%).

VNIndex

VNIndex

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

HĐTL giảm điểm sau khi FED phát đi tín hiệu cứng rắn hơn trong điều hành chính sách tiền tệ tại cuộc họp chính sách tháng 1. Chênh lệch F2202 và chỉ số chủ yếu biến động với biên độ âm trong phiên, và đóng cửa ở mức -4.56 điểm. Khối ngoại bán ròng với thanh khoản thị trường giảm.

VN30

VN30

HĐTL VN30F1M & VN30

CTCP Tập đoàn Hòa Phát ((HM:))

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG)

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG)

HPG giảm 3.0% xuống 42,150 VND/cp

Tập đoàn Hòa Phát thông báo doanh thu quý IV/2021 đạt 45,000 tỷ đồng, tăng 73% YoY và lợi nhuận sau thuế đạt 7,400 tỷ đồng, tăng 59% YoY. So với 2 quý trước, lợi nhuận quý cuối năm 2021 giảm 25-29%.

Hòa Phát đạt 34,520 tỷ đồng lợi nhuận cả năm, vượt 92% kế hoạch năm.

Xem thêm tại đây

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]