[ad_1]

[Điểm nhấn thị trường]

TTCK Việt Nam tăng điểm tương đồng với diễn biến thị trường chứng khoán thế giới sau khi Ủy ban ngân sách quốc hội Mỹ cho rằng lạm phát Mỹ năm 2022 sẽ đạt 4.7%, giảm về 2.7% năm 2023 và biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed cho thấy quyết tâm kiềm chế lạm phát của Fed

[Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF]

HĐTL tăng điểm trái chiều với diễn biến thị trường cơ sở

[Thông tin doanh nghiệp]

ACB (HM:), MSH (HM:)

[Quan điểm đầu tư]

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trading đã mở trong những phiên trước và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

VNIndex

VNIndex

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam tăng điểm tương đồng với diễn biến thị trường chứng khoán thế giới sau khi Ủy ban ngân sách quốc hội Mỹ cho rằng lạm phát Mỹ năm 2022 sẽ đạt 4.7%, giảm về 2.7% năm 2023 và biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed cho thấy quyết tâm kiềm chế lạm phát của Fed. Đại diện Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV (HM:) dự báo lợi nhuận nhiều ngân hàng năm 2022 sẽ tăng 20 – 25% tác động tích cực đến cổ phiếu nhóm ngân hàng ở BID (+0.6%), TCB (HM:) (+0.5%). Theo số liệu từ Tổng cục Hàng không, số chuyến bay khai thác trong tháng 5 đạt 26,098 chuyến, tăng 29.1% so với cùng kỳ, tương ứng tăng 43.2% so với tháng trước giúp cổ phiếu hàng không tăng giá ở HVN (HN:) (+0.3%). Khối ngoại bán ròng ở HPG (HM:) (+1.6%), VIC (HM:) (0%), DXG (HM:) (-1.3%).

VN-Index

VN-Index

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

HĐTL tăng điểm trái chiều với diễn biến thị trường cơ sở. Chênh lệch F2206 và chỉ số mở cửa ở mức -11.4 điểm, sau đó biến động trong biên độ âm suốt phiên giao dịch và xuống mức thấp nhất ngày đạt -17.2 điểm, và đóng cửa tại mức -8.6 điểm. Khối ngoại mua ròng với thanh khoản thị trường giảm mạnh.

Xem thêm tại đây

[ad_2]