[ad_1]

[Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF]

Các HĐTL diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch giằng co của thị trường cơ sở khi nhà đầu tư vẫn đang thận trọng chờ đợi các thông tin cuộc họp của FED và diễn biến tình hình chiến sự tại Ukraine

[Thông tin doanh nghiệp]

CRE (HM:), IDJ

[Vĩ mô/Chiến lược]

Bản tin Thị trường Trái phiếu Tháng 02 năm 2022

[Quan điểm đầu tư]

Sau khi đã gia tăng tỷ trọng quanh ngưỡng hỗ trợ của cổ phần mục tiêu, NĐT có thể thực hiện bán xoay vòng một phần tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm

VN-Index

VN-Index

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam tăng điểm sau khi World Bank cho biết hoạt động kinh tế Việt Nam đang tiếp tục đà phục hồi, và lạm phát vẫn đang được kiềm chế. EBW Analytics cho biết đợt bùng phát Covid-19 mới tại Trung Quốc đang dẫn đến các biện pháp phong tỏa, nguy cơ ảnh hưởng lực cầu năng lượng toàn cầu bởi Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu, khí tự nhiên hóa lỏng và than nhiều nhất thế giới, cổ phiếu dầu khí giảm ở BSR (HN:) (-2.3%). Theo Cục Bảo vệ thực vật, giá phân bón đang ở mức cao nhất trong khoảng 50 năm trở lại đây do những diễn biến tăng theo giá thế giới, giá phân DAP có giá trung bình 874 USD/tấn tăng 46% YoY; phân MAP lên tới 935 USD/tấn tăng 44% YoY; kali ngưỡng 815 USD/tấn tăng 102% YoY, cổ phiếu ngành phân tăng ở DPM (HM:) (+0.8%), BFC (HM:) (+1.5%). Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết trong hai tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra tăng mạnh đạt 384 triệu USD, tăng 93% so với cùng kỳ năm ngoái, cổ phiếu ngành cá tra tăng ở VHC (HM:) (+5.5%). Khối ngoại bán ròng ở HPG (HM:) (+0.8%), VIC (HM:) (0%), VCB (HM:) (-3.7%).

VN-Index

VN-Index

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch giằng co của thị trường cơ sở khi nhà đầu tư vẫn đang thận trọng chờ đợi các thông tin cuộc họp của FED và diễn biến tình hình chiến sự tại Ukraine. Chênh lệch F2203 và chỉ số biến động trong biên độ hẹp quanh mức 0.46 điểm và đóng ở ở mức thấp nhất phiên tại -4.39 điểm. Khối ngoại giao dịch cân bằng với thanh khoản thị trường giảm nhẹ.

VN30

VN30

HĐTL VN30F1M & VN30

Thông tin doanh nghiệp

(HM:) tăng 2.5% lên 36,950 VND/cp.

Bất động sản Thế Kỷ dự kiến phát hành gần 60.5 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông, tương đương tỷ lệ 30% (cổ đông sở hữu 100 phần được nhận 30 cổ phiếu mới). Nguồn vốn thực hiện từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Số tiền thu về được dùng để thanh toán nợ gốc trái phiếu đáo hạn năm 2024; đầu tư bất động sản tại Quảng Ninh và Hà Tĩnh; trả nợ VPBank (HM:) và BIDV (HM:).

Xem thêm tại đây

[ad_2]