[ad_1]

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam tăng điểm trước thông tin Tổng cục Hải quan công bố, tháng 11/2021 xuất nhập khẩu phục hồi mạnh, đạt kỷ lục từ trước tới nay và cùng vượt 30 tỷ USD. Cũng theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu phân bón đạt 79.7 triệu USD (+71.8% MoM), gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ tác động tích cực đến cổ phiếu phân bón ở DCM (HM:) (+1.1%), DPM (HM:) (+0.2%). Cổ phiếu ngành chăn nuôi giảm giá DBC (HM:) (-1.3%), MML (-0.7%) sau khi Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ tăng sắc thuế tối huệ quốc (MFN) đối với hầu hết các sản phẩm thịt lợn từ các quốc gia được ưu đãi lên mức 12%, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 so với mức 8% hiện tại. Khối ngoại bán ròng ở VPB (HM:) (+0.3%), VCB (HM:) (-2.6%), HPG (HM:) (-1.7%).

VNIndex

VNIndex

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL tăng điểm trong phiên tương đồng với diễn biến thị trường cơ sở. Chênh lệch F2112 và chỉ số biến động với biên độ dương trong suốt phiên giao dịch giữa biên độ 0.1 và 6.4 điểm, đóng cửa ở mức 6.4 điểm. Khối ngoại mua ròng với thanh khoản thị trường tăng nhẹ.

VN30

VN30

HĐTL VN30F1M & VN30

Công ty (mã) CTCP Vĩnh Hoàn (VHC (HM:))

Công ty (mã) CTCP Vĩnh Hoàn (VHC)

Công ty (mã) CTCP Vĩnh Hoàn (VHC)

VHC tăng 3.3% lên 65,900 VND/cp

Vĩnh Hoàn công bố doanh thu xuất khẩu tháng 11 đạt 912 tỷ đồng (+38% YoY), tăng 17% so với tháng trước. Trong đó đóng góp chính từ doanh thu mảng cá tra đạt 617 tỷ đồng (+30% YoY), sản phẩm phụ tăng 53% đạt 175 tỷ đồng. Xét về thị trường tiêu thụ, Mỹ đạt 415 tỷ đồng tăng 68% so với cùng kỳ, Trung Quốc tăng 4% lên 158 tỷ đồng, các quốc gia khác tăng 49% và châu Âu giảm 3%.

Xem thêm tại đây

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]