[ad_1]

Vàng 10/12- Vàng thế giới có sự sụt giảm nhẹ vào hôm qua về quanh 1773 khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu “Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp” giảm xuống mức thấp nhất trong 52 năm. Hôm nay trọng tâm là dữ liệu Hoa Kỳ – Dữ liệu đánh giá lạm phát được công bố vào 20:30 tối nay.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tăng thấp hơn kỳ vọng, khi chỉ có thêm 184 nghìn đơn trong tuần trước, so với dự báo ban đầu là 215 nghìn. Con số này giảm 43 nghìn so với tuần trước, đồng thời cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 9/1969. Dữ liệu tích cực đã gây áp lực giảm lên Vàng. Và vàng có lúc suy giảm về quanh 1773.

Hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu lạm phát CPI chính của Mỹ. Trước đó, Chủ tịch Fed Powell đã chuyển sang phe diều hâu, tuyên bố sẽ bỏ thuật ngữ lạm phát “tạm thời” và mở ra cánh cửa cho việc thắt chặt QE nhanh hơn. CPI dự kiến ​​sẽ đạt 6,8% vào tối nay, mức cao nhất kể từ tháng 6/1982. Nếu dữ liệu CPI công bố vượt kỳ vọng thì vàng sẽ chịu áp lực giảm mạnh.

Ngoài ra, cuộc họp Fed tuần tới cũng sẽ rất được để tâm, khi các trader sẽ chờ đợi xem liệu Fed có xuống tay tăng tốc độ thắt chặt hay không. Cuộc họp lãi suất tháng 12 của Fed đang đến gần, nếu FED phát đi tín hiệu thắt chặt rõ ràng hơn, vàng có thể chứng kiến ​​một đợt giảm nữa trên thị trường.

Tóm lại: Vàng đã di chuyển khá hẹp trong tuần này khi không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố ngoại trừ dữ liệu CPI vào tối nay. Nếu dữ liệu CPI tối nay công bố vượt kỳ vọng thì Vàng sẽ chịu áp lực giảm giá mạnh, Do cuộc họp của FED vào tuần sau có thể FED sẽ phát đi tín hiệu thắt chặt rõ ràng hơn.

Về góc kỹ thuật

Vàng đã phá vỡ kênh giá tăng nhỏ cho áp lực giảm giá. Vùng kháng cự quanh 1780 có thể xem xét bán cho hôm nay.

  • Các mức kháng cự quan trọng với Vàng : 1780-1787.
  • Các mức hỗ trợ quan trọng với Vàng : 1770-1761.

Chiến lược tham khảo : Vàng 10/12 – Bán quanh 1780, Stop 1785, TP 1760.

Nguồn bài viết: Blog ngoại hối

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]