[ad_1]

Phân tích Vàng 24/1- Vàng thế giới có sự điều chỉnh giảm về quanh vùng 1830 vào thứ 6 tuần trước. Trước đó thì Vàng đã tăng lên gần 1850 trước bối cảnh lạm phát toàn cầu tăng nhanh. Vào thứ 6 tuần trước thì quỹ SPDR đã mua khối lượng vàng rất lớn là 27.59 tấn. Hôm nay, chúng ta có thể xem xét mua vàng theo quỹ SPDR.

Vàng thế giới trong tuần trước có lúc tăng lên gần 1850 do lạm phát toàn cầu tăng nhanh. Ngoài ra, Giống như hầu hết các nền kinh tế phát triển lớn, những người lao động và doanh nghiệp Hoa Kỳ đang phải vật lộn với sự gián đoạn do biến thể Omicron. Bên cạnh đó, Có báo cáo rằng Nga đang xem xét các hành động quân sự đáng kể chống lại Ukraine. Điều này đã hỗ trợ giá vàng tăng.

Vàng có sự điều chỉnh giảm về 1828 vào thứ 6 tuần trước khi thị trường tiếp tục đặt cược vào việc các NHTW lớn trên thế giới sẽ đẩy nhanh việc thắt chặt, tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát ngày càng leo thang. Trong tuần này, biên bản cuộc họp của FOMC và họp báo sau đó được tổ chức vào rạng sáng thứ 5 theo giờ Hà Nội. Nhà đầu tư cần lưu ý sự kiện này để tìm thêm manh mối về kỳ vọng thắt chặt nhanh của FED.

Vào thứ 6 tuần trước, quỹ SPDR đã mua khối lượng vàng rất lớn là 27.59 tấn. Theo số liệu của các quỹ ETF vàng ngày 22/1, tính đến ngày 21/1, quỹ vàng ETF-SPDR Gold Trust lớn nhất thế giới đã nắm giữ 1.008,45 tấn vàng, tăng 27,59 tấn so với ngày giao dịch trước, mức cao nhất, tổng số hợp đồng mở cũng đạt mức cao mới trong năm tháng qua. Điều này có thể tạo tâm lý hỗ trợ vàng tăng trong phiên giao dịch đầu tuần này.

Về góc kỹ thuật

Vàng thế giới sau khi phá vỡ vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ quan trọng ở quanh 1830 thì đã bật tăng lên gần 1850. Và suy giảm về kiểm tra lại vùng 1830 sau khi bị phá.

Hiện vùng hỗ trợ ở quanh 1830 vẫn xem xét mua trong ngày giao dịch hôm nay. Biên độ dự kiến với vàng hôm nay vẫn di chuyển trong range 1830-1845.

Chiến lược tham khảo : Vàng 24/1- Mua quanh 1830, Stop 1825, TP 1840.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]