Phân tích Vàng 27/1- Vàng thế giới chịu áp lực giảm sau cuộc họp qua đêm của FOMC. FED đã “Diều hâu” hơn kỳ vọng của thị trường đã gây áp lực giảm lên vàng. Hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu Hoa Kỳ và hàng loạt các dữ liệu kinh tế khác.

Fed giữ nguyên mục tiêu lãi suất quỹ liên bang ở mức 0-0,25%. Tuy nhiên, Tuyên bố của Fed rằng sẽ “phù hợp” để tăng lãi suất “sớm” cho thấy rõ ràng rằng một đợt tăng lãi suất trong tháng 3 sắp xảy ra. Fed có kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán sau khi bắt đầu tăng lãi suất, cho thấy rằng một tuyên bố về việc giảm cũng có thể được đưa ra tại cuộc họp tháng 3, hơi hiếu chiến hơn so với dự kiến trước đây.

Chủ tịch Fed Powell: Điều cuối cùng chúng tôi sẽ làm (sau khi tăng lãi suất) là thu hẹp bảng cân đối kế toán, và chúng tôi sẽ có một số cuộc họp để thảo luận về việc thu hẹp bảng cân đối kế toán. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Powell: Không loại trừ việc tăng lãi suất tại mọi cuộc họp của FOMC.

Tóm lại: FED đã diều hâu hơn kỳ vọng của thị trường, FED cho rằng tăng lãi suất vào tháng 3 là phù hợp và không loại trừ việc tăng lãi suất tại mọi cuộc họp của FOMC. Điều này đã gây áp lực giảm lên giá vàng.

Hôm nay, Hoa Kỳ công bố hàng loạt dữ liệu kinh tế như: GDP, , , …

Về góc kỹ thuật

Vàng đã chịu áp lực giảm sau khi tăng lên gần 1854 với tín hiệu phân kỳ giảm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng. Vùng biên dưới của kênh giá tăng ở quanh 1810 vẫn có thể xem xét mua lên với vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 27/1- Mua 1810-1812, Stop 1806, TP 1830-Open.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.