[ad_1]

Phân tích Vàng 28/1 – Vàng thế giới hôm qua chịu áp lực suy giảm chủ đạo về gần 1790 khi FED “Diều hâu” cho rằng lãi suất được tăng vào tháng 3 và không loại trừ các đợt tăng lãi suất tiếp theo trong mọi cuộc họp. Ngoài ra, các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tối qua công bố tốt cũng gây áp lực giảm lên vàng. Hôm nay, thị trường tập trung vào dữ liệu Hoa Kỳ vào 20:30 theo giờ Hà Nội.

Vàng suy giảm sau khi ngân hàng trung ương Mỹ xác nhận khá nhiều về việc tăng lãi suất vào tháng 3, thúc đẩy suy đoán sẽ có ít nhất bốn lần tăng lãi suất trong năm nay. Vàng chịu áp lực giảm thêm từ các số liệu tăng trưởng lạc quan, khi quý 4 đạt 6,9%, tốt hơn nhiều so với mức 5,5% dự kiến. Trong khi đó, số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 1 đã đáp ứng kỳ vọng ở mức 260 nghìn.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị xung quanh Ukraina đã giảm bớt – đặc biệt là sau khi Hoa Kỳ cho biết họ đã đề ra một con đường ngoại giao để giải quyết các nhu cầu mở rộng của Nga ở Đông Âu – đang gây áp lực cho giá vàng, một kênh đầu tư an toàn.

Hôm nay, thị trường chú ý đến dữ liệu Core PCE Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 20:30 tối nay theo giờ Hà Nội. Khi Nhắc đến lạm phát người ta hay nhắc đến chỉ số . Có thể nhiều nhà đầu tư chưa biết, các nhà phân tích còn sử dụng Core PCE Price Index làm thước đo lạm phát. Core PCE Price Index đo lường mức giá mà người tiêu dùng phải trả cho hàng hóa và dịch vụ trong khoảng thời gian nhất định nhưng không bao gồm thực phẩm và năng lượng để đánh giá xu hướng lạm phát cơ bản nhất. Hiện thị trường đang kỳ vọng con số là 0.5% ở kỳ này cũng bằng con số của kỳ trước.

Về góc kỹ thuật

Vàng đã chịu áp lực suy giảm khá mạnh vào hôm qua. Đà giảm đã phá vỡ kênh giá tăng của Vàng. Vàng có thể chịu áp lực giảm thêm về phía biên dưới của mô hình tam giác.

Nếu Vàng hồi phục lên kiểm tra lại kênh giá tăng bị gãy ở quanh 1806 thì có thể xem xét bán với mục tiêu là cạnh dưới của mô hình tam giác ở quanh 1780. Đà giảm đang chủ đạo, nên việc canh bán được ưu tiên hơn.

Chiến lược tham khảo : Vàng 28/1 – Bán quanh 1805, Dừng lỗ 1810, TP 1780.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]