[ad_1]

Vàng 29/11- thế giới biến động tương đối mạnh vào cuối tuần qua khi thông tin về biến thể COVID-19 mới đã thúc đẩy tâm lý e ngại rủi ro – Vàng có lúc tăng lên quanh 1815 và suy giảm trở lại sau đó khi Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ buộc phải tăng lãi suất sớm hơn để kiềm chế lạm phát ở mức cao.

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước trong bối cảnh những lo ngại mới về COVID-19. Việc phát hiện ra một biến thể virus corona mới và có thể kháng lại vắc-xin đã thúc đẩy một làn sóng giao dịch né tránh rủi ro trên toàn cầu. Điều này thể hiện rõ ràng từ sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán, khiến các nhà đầu tư phải nương tựa vào các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống. Điều này đã hỗ trợ giá vàng tăng lên quanh 1815.

Nhưng sau đó vàng đã suy giảm trở lại, những kỳ vọng về việc Fed sẽ sớm siết chặt chính sách đã giới hạn mức tăng đối với kim loại màu vàng không có năng suất. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ buộc phải tăng lãi suất sớm hơn để kiềm chế lạm phát ở mức cao. Các kỳ vọng được củng cố bởi Chỉ số giá tháng 10 của Mỹ được công bố vào ngày thứ Tư, chỉ số này đã tăng tốc lên mức cao nhất trong 30 năm. Thêm vào đó, biên bản cuộc họp tháng 11 của FOMC tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng đẩy nhanh việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu và nhanh chóng tăng lãi suất nếu lạm phát cao vẫn tiếp diễn.

Trong tuần này có khá nhiều các dữ liệu kinh tế nhà đầu tư cần chú ý đặc biệt là dữ liệu bảng lương Nonfarm vào cuối tuần. Mặc dù việc Bảng lương phi nông nghiệp ở mức cao hơn mong đợi có thể gây áp lực giảm lên giá vàng, nhưng phản ứng của thị trường có khả năng sẽ vẫn hạn chế trừ khi các nhà sản xuất vắc-xin trấn an thị trường rằng họ sẽ có thể xử lý biến thể mới.

Tóm lại: Biến thể mới của COVID-19 có thể tiếp tục hỗ trợ giá vàng tăng. Tuy nhiên, đà tăng của vàng có thể sẽ hạn chế bởi các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng FED sẽ sớm siết chặt chính sách và nâng lãi suất sớm hơn dự kiến để đối phó với lạm phát cao. Trong tuần này thì thị trường đang chờ đợi báo cáo “bảng lương nonfarm” vào cuối tuần.

Về góc kỹ thuật

Vàng vẫn đang được hỗ trợ tăng bởi trendline – Đường xu hướng tăng trên biểu đồ D1. Việc vàng phá vỡ vùng hỗ trợ 1780 có thể sẽ mở rộng đà giảm của vàng về 1770-1750. Ngược lại nếu vàng vẫn di chuyển ổn định trên 1780 thì khả năng mở rộng đà tăng lên 1800-1820 vẫn được đánh giá cao.

Trong ngày giao dịch hôm nay thì Vùng hỗ trợ 1780-1785 vẫn canh mua tốt đối với vàng do sự hỗ trợ của đường xu hướng tăng-Trendline.

Chiến lược tham khảo : Vàng 29/11- Mua quanh 1785, Stop 1780, TP 1800-1820.

Lưu ý: Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên Tại đây

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]