[ad_1]

Vàng 4/1- thế giới chịu áp lực giảm khá mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2022 vào hôm qua với mức giảm hơn 30$ khi lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ tăng và rủi ro từ biến thể Omicron gây ra là tương đối thấp, khiến nhiều Chính phủ ngừng áp dụng các biện pháp phong tỏa. Trong tuần này thì có khá nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng được lên lịch công bố – Dữ liệu kinh tế quay trở lại có thể khiến thị trường vàng sôi động hơn.

Vàng chịu áp lực giảm mạnh vào hôm qua khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ phục hồi mạnh nhất trong ba tháng vào ngày hôm qua, gần đây nhất tăng đạt quanh mức 1,64%. Kỳ vọng lạm phát của Mỹ, được đo bằng tỷ lệ lạm phát ngang giá trong 10 năm theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 11 trong khi chạm mức 2,60% vào cuối phiên giao dịch tại Bắc Mỹ hôm thứ Hai, theo Trang web của FRED. Với kỳ vọng lạm phát leo thang hơn nữa đã hỗ trợ lo ngại về việc Fed sẽ tăng lãi suất sớm.

Bên cạnh đó, mặc dù các ca nhiễm Coronavirus đang gia tăng, nhưng số ca tử vong và nhập viện do biến thể Omicron gây ra là tương đối thấp, khiến nhiều Chính phủ ngừng áp dụng các biện pháp phong tỏa. Điều này cho thấy những ảnh hưởng do biến thể Omicron mới gây ra là không đáng kể, đã rõ ràng hơn và đã làm dịu những lo lắng của các NĐT về những ảnh hưởng của Omicron gây ra với sự hồi phục và tăng trưởng kinh tế.

Trong tuần này có rất nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng được lên lịch công bố như bảng lương Nonfarm vào cuối tuần, biên bản cuộc họp FOMC…. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường sẽ đón nhận dữ liệu và . Khi các dữ liệu kinh tế quay trở lại sẽ khiến thị trường Vàng sôi động hơn.

Về góc kỹ thuật

Vàng thế giới sau khi lên kiểm tra vùng Fib 61.8% của đoạn giảm trước đó cũng là vùng kháng cự rất mạnh ở quanh 1830-1833 thì có sự suy giảm mạnh về dưới 1800$ vào hôm qua. Áp lực giảm rất mạnh vào hôm qua thì hôm nay canh bán vàng được ưu tiên… Tuy nhiên vùng bán thì nằm quanh 1812.

Nếu Vàng có suy giảm trước về quanh vùng 1792 thì cũng có thể xem xét mua với sự hỗ trợ từ trendline tăng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 4/1 – Bán quanh 1812 (Nếu có), Stop 1817, TP 1800-1795. Hoặc (nếu có ) mua quanh 1792, Stop 1787, TP 1830.

[ad_2]