[ad_1]

[Điểm nhấn thị trường]

đóng cửa tăng điểm nhờ áp lực bán giảm dần và kỳ vọng việc nâng hạng thị trường sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam và NYSE ký văn bản hợp tác về hỗ trợ nâng hạng thị trường

[Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF]

HĐTL tăng điểm trong phiên đáo hạn phái sinh, trái chiều với diễn biến của thị trường cơ sở

[Thông tin doanh nghiệp]

VHM (HM:), PHR (HM:)

[Quan điểm đầu tư]

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu.

VNIndex

VNIndex

Điểm nhấn thị trường

VN-Index đóng cửa tăng điểm nhờ áp lực bán giảm dần và kỳ vọng việc nâng hạng thị trường sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam và NYSE ký văn bản hợp tác về hỗ trợ nâng hạng thị trường. Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), giá thép trong nước liên tục giảm do giá nguyên vật liệu sản xuất quay đầu giảm từ cuối tháng 3 đến nay khiến thị trường chững lại, các nhà phân phối tìm cách giảm lượng tồn kho khiến cổ phiếu nhóm thép giảm giá ở HSG (HM:) (-2.1%), HPG (HM:) (-0.8%). NHNN công bố dự thảo Thông tư quy định về điều kiện vay nước ngoài của doanh nghiệp không được Chính phủ bảo lãnh trong đó quy định doanh nghiệp không được vay nước ngoài ngắn hạn để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn phát sinh trong vòng 12 tháng đối với các khoản phải trả phát sinh từ mua bán chứng khoán kinh doanh, mua phần vốn góp, cổ phần của đơn vị khác, mua bất động sản đầu tư và nhận chuyển nhượng dự án tác động tiêu cực đến nhóm BĐS ở PDR (HM:) (-3.2%), NVL (HM:) (-0.4%). Khối ngoại bán ròng ở HPG (-0.8%), SSI (HM:) (-0.5%), VIC (HM:) (-0.1%).

VN-Index

VN-Index

VNIndex & HNXIndex

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

HĐTL tăng điểm trong phiên đáo hạn phái sinh, trái chiều với diễn biến của thị trường cơ sở. Chênh lệch F2205 và chỉ số mở cửa ở mức thấp nhất ngày – 32.0, sau đó biến động trong biên độ hẹp quanh mức -2.5 và 5.6 điểm, và đóng cửa tại mức -0.55 điểm. Khối ngoại giao dịch cân bằng với thanh khoản tăng nhẹ.

Xem thêm tại đây

[ad_2]